OnlyFans – Nền tảng thay đổi ngành công nghiệp phim “mát”

Với hơn 30 triệu người sử dụng cùng 450 nghìn lượt đăng tải nội dung chỉ trong thời gian từ năm 2016 đến 2020, OnlyFans ngày đã và đang thay đổi đáng kể cách thức ngành công nghiệp phim “người lớn” vận hành. Và nó phủ sóng sang cả các nền tảng mạng xã hội khác, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19.

Nắm bắt được tâm sinh lí của người dùng, Pornhub nói riêng và ngành công nghiệp phim “người lớn” nói chung trong những năm gần đây đã phát triển tính năng “OnlyFans” nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất. Chỉ trong vài năm kể từ khi xuất hiện, nó đã trở thành một bí quyết giữ chân người dùng tuyệt vời cho ngành phim “người lớn” và có dấu hiệu lan tỏa sang một số trang mạng xã hội khác, điển hình là Instagram. Vậy, tính năng ấy là gì, điều gì khiến nó được đón nhận? Hãy cùng RAGUS tìm hiểu chi tiết hơn.

OnlyFans – Tính năng “thô nhưng thật”

“OnlyFans” là một tính năng mở rộng, người dùng cẩn phải trả thêm một lượng chi phí để có thể sử dụng các tính năng độc quyền cho một dịch vụ đăng tải nội dung nào đó. Các tính năng ấy có thể là tương tác với diễn viên, hoặc cũng có thể là sở hữu quyền truy cập vào những đoạn phim “giới hạn”. Không chi đáp ứng những nhu cầu thầm kín của người dùng, chức năng này còn tạo cơ hội kiếm tiền cho rất nhiều những diễn viên phim “người lớn” nghiệp dư.

Xem thêm  BXH diễn viên người lớn Nhật Bản: Top 8 tân binh được yêu thích nhất năm 2020 (P.1)

Mặc dù phải trả một lượng phí không nhỏ để truy cập trong khoảng thời gian nhất định (trung bình là từ 5 đến 20 USD cho một tháng), thế nhưng tính năng OnlyFans vẫn thu hút người dùng và phần nào trở thành lí do giúp các trang phim “mát mẻ” giữ chân người xem được lâu hơn. OnlyFans giúp người dùng tiếp cận được những nội dung mang tính “cá nhân hóa”, phục vụ nhu cầu sinh lí riêng biệt của từng người dùng. Một số trang web “người lớn” phổ biến như Pornhub còn cho phép người dùng có thể ủng hộ cho những diễn viên cũng như đội ngũ sáng tạo nội dung từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp.

Bí quyết giữ chân người dùng cho ngành công nghiệp phim “người lớn”

Mỗi một thương hiệu đều có những cách thức khác nhau để giữ chân khách hàng và thu hút người dùng, và OnlyFans chính là một trong những cách thức ấy, có điều đó là cách thức “nhạy cảm” hơn so với phần còn lại. OnlyFans cho phép người dụng chạm đến mọi ngóc ngách và thỏa mãn những mong muốn của bản thân bằng những nội dung được đăng tải trên các trang web “người lớn” lẫn các trang mạng xã hội.

Một người dùng khi đăng kí tính năng OnlyFans sẽ được ưu tiên truy cập hoặc tác động vào những nội dung được đăng tải. Nó cho phép những người cô đơn tìm được một “partner ảo”, “bạn gái ảo” thông qua màn hình vi tính, người có thể nắm được hết những nhu cầu cá nhân lẫn những tâm sự thầm kín của họ nếu muốn. Điều đó vô tình trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong thời điểm mọi người đều phải ở nhà nhiều hơn vì dịch bệnh như hiện nay. Họ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm đối tượng và kết nối cảm xúc với người khác bằng những tính năng OnlyFans.

Xem thêm  Myanmar "phẫn nộ" vì cặp đôi quay clip sex ở khu di tích Bagan còn đăng lên PornHub

Không những vậy, dịch vụ OnlyFans còn liên tục cập nhật những quyền lợi đặc biệt, đôi lúc có phần “oái ăm” nhằm lôi kéo và giữ chân người dùng lẫn tạo ra quyền lợi cho người đăng tải nội dung. Được biết, theo thông lệ, các bộ phim JAV của ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản với thời hạn hơn 10 năm sẽ được gỡ xuống và ngừng kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, từ khi xuất hiện dịch vụ OnlyFans, vẫn có một số diễn viên được phép giữ lại và đăng tải lên OnlyFans để kiếm tiền.

Bella Throne, một trong những người nổi tiếng đầu tiên tham gia dịch vụ OnlyFans. Ảnh: Bella Throne

Không những vậy, với việc manh nha xuất hiện trên các trang mạng xã hội, điển hình là Instagram với tài khoản của những nữ ngôi sao, người mẫu như Bella Thorne và Cardi B… OnlyFans lại trở thành “cầu nối” kết nối mọi người với người nổi tiếng với người nổi tiếng. Mặc dù mức độ nhạy cảm của các nội dung đăng tải trên các trang mạng xã hội sẽ không cao bằng các trang chuyên “phim người lớn”, thế nhưng việc được truy cập vào các bức ảnh “đặc biệt” ấy của người nổi tiếng vẫn phần nào thỏa mãn được nhu cầu “nhạy cảm” vốn tồn tại trong não bộ con người.

Giá trị cộng đồng của OnlyFans – Khi tình dục không còn là một vấn đề “nhạy cảm”

Khi cô gái sở hữu tài khoản twitter The Naked Philanthropy rao bán bức ảnh khỏa thân của mình bằng dịch vụ OnlyFans để quyên góp 1 triệu USD cho nạn cháy rừng ở Úc hồi đầu năm 2020, người ta đã nhận thấy những giá trị nhân văn mà cộng đồng OnlyFans có thể làm được. 1 triệu USD cũng là số tiền mà nữ diễn viên Bella Throne kiếm được sau khi tạo tài khoản OnlyFans, cô cũng trở thành một trong những người nổi tiếng đầu tiên gia nhập “thị trường” này.

Xem thêm  Yua Mikami: "Idol quốc dân" ra vlog mới, khoe dáng chẳng kém siêu mẫu

“Họ tưởng tôi là một nữ gymer quyến rũ”, Jem Wolfie, một nữ diễn viên phim “người lớn” có tiếng trong cộng đồng OnlyFans chia sẻ: “Có đến 70% người xem trên trang tôi là nam, mặc dù tôi không hề mang đến bài hướng dẫn tập thể hình nào cả, nhưng tôi có thể làm điều đó nếu được yêu cầu”. Theo thống kê, kênh OnlyFans của Wolfie có khoảng 10 nghìn người dùng, những người có thể bỏ ra 10 USD hàng tháng để theo dõi nội dung của cô ấy.

Giờ đây, khi đã tạo dựng được tiếng nói cộng đồng và mang đến lợi ích cá nhân cho đôi bên, diễn viên thì tăng thêm thu nhập còn người dùng thì nâng cao trải nghiệm, OnlyFans nói chung và ngành công nghiệp phim “người lớn” nói riêng đã phần nào xóa bỏ định kiến khắc khe về tình dục. Sự bùng nổ của OnlyFans cũng gắn liền với việc thay đổi hướng tiếp cận của các thương hiệu cung cấp sản phẩm và dịch vụ tình dục như Durex, PornHub đã tạo được thiện cảm của cộng đồng đối với chuyện tình dục.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *