Off-White ™ & Musée du Louvre ra mắt BST Capsule vinh danh Leonardo da Vinci

Nhằm kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa Leonardo da Vinci, Bảo tàng Louvre đã hợp tác cùng với thương hiệu Off-White ra mắt bộ sưu tập thời trang Capsule với những tác phẩm kinh điển của danh họa tài hoa này.

Trong hoạt động kỷ niệm, tổ chức bảo tồn văn hóa Italia Nostra đã kiện để ngăn cản bảo tàng Louvre trưng bày tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng của danh họa Leonardo da Vinci – Người Vitruvian tại triển lãm tôn vinh danh họa tại bảo tàng Louvre. Sau đó tòa án Ý đã tuyên bố cho phép kiệt tác ” Quý giá và mỏng manh” này được vận chuyển đến Pháp để phục vụ triển lãm kỷ niệm 500 năm ngày mất của Vinci tại Pháp. Trong hoạt động triển lãm bảo tàng Louvre còn hợp tác với Off-White ra mắt bộ sưu tập thời trang nhằm vinh danh cuộc đời và các tác phẩm kinh điển của Vinci. Ngoài ra, bảo tàng Louvre còn muốn thông qua bộ sưu tập có thể mang những tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với giới trẻ.

Bộ sưu tập gồm những mẫu áo thun và hoodie với logo Off-White được lồng ghép những tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa Vinci, gồm Virgin of the Rocks và The Virgin and Child with Saint Anne. Với 2 phối màu chính là đen và trắng với những chi tiết màu cam. Những item thời trang này là sự kết hợp ấn tượng của những bức họa nổi tiếng khác của danh họa Vinci như bản phác thảo giải phẫu học của nam giới – cùng với logo của Off White.

Xem thêm  Virgil Abloh chia sẻ về Collab Off-White ™ x Nike Dunk

Virgil Abloh đã không giấu được niềm vui của mình khi mang những tác phẩm của Vinci lên trang phục của mình, bởi vì phong cách thiết kế của anh cũng chịu những ảnh hưởng của Vinci không chỉ hội họa mà còn cả khoa học, kĩ thuật và kiến trúc.

“Đối với tôi, ông ấy chính là biểu tượng của cả nền Phục hưng,” Virgil Abloh cho biết.

Ý tưởng của Abloh là “làm việc với những kiệt tác mà phần đông mọi người vẫn chưa biết đến.” Đó là một sự lựa chọn mang tính chiến lược. “Bằng cách này, tôi mong có thể truyền cảm hứng để mọi người tìm hiểu về thứ họ đang thấy và thứ họ đang mặc trên người. Để mang thế giới này lại gần công chúng hơn.”

“Tôi muốn một sự va chạm giữa hai thế giới tưởng chừng như khác biệt: thời trang và hội họa đỉnh cao,” Abloh tiếp lời. “Đây là một phần quan trọng trong tổng thể công việc của tôi, để chứng minh rằng bất kỳ nơi nào, dù độc tôn đến đâu đều dành cho tất cả mọi người. Rằng bạn có thể hứng thú với việc giãi bày bản thân bằng nhiều cách và sự sáng tạo không bắt buộc phải co cụm trong một lĩnh vực. Tôi nghĩ rằng Leonardo da Vinci có thể là nghệ sĩ đầu tiên sống với phương châm đó, và chính bản thân tôi cũng đang cố gắng trên con đường tương tự.” 

BST Musée du Louvre x Off-White đã được mở bán trên cửa hàng online và tại cửa hàng lưu niệm của bảo tàng Louvre, trên website của Off-White và các chi nhánh ở Paris và Milan, website của Farfect, cửa hàng của Brows và EM_PTY Gallery. Mức giá sẽ dao động từ $355 to $640 USD.

Xem thêm  Virus Corona tại Vũ Hán: khiến ngành công nghiệp thời trang xa xỉ thiệt hại nghiêm trọng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *