Nhà sản xuất phim Deadpool 2 bị phạt 300.000 khi diễn viên đóng thế Joi Harris tử nạn

Theo nguồn tin từ Deadline, nhà sản xuất bộ phim Deadpool 2 vừa bị tòa tuyên phạt 300.000 USD khi không đảm bảo được môi trường làm việc an toàn khiến cho nữ diễn viên đóng thế Joi Harris tử nạn trên phim trường trong quá trình quay phim Deadpool 2 vào năm 2017.

Cụ thể, WorkSafeBC (cơ quan chuyên giám sát sức khỏe và an toàn lao động) đã tuyên phạt TCF Vancouver Productions LTD vì vi phạm nghiêm trọng các nguyên tác an toàn lao động khi quay Deadpool 2 cách đây 3 năm. Nhà sản xuất này phải đóng phạt 288.562 USD.

Tổ chức hành pháp này đã nêu rõ công ty sản xuất phim này đã vi phạm 5 điều khoản của Đạo luật Bồi thường cho công dân và Quy định An toàn sức khỏe, nghề nghiệp. WorkSafeBC cho biết mức phạt này xứng đáng những hậu quả mà nhà sản xuất phim này đa gây ra. Bên cạnh đó cơ quan này cũng tuyên bố sẽ siết chặt quản lý quá trình sản xuất phim của các hãng phim khác để đảm bảo sự an toàn cho các diễn viên đang làm việc trong ngành công nghiệp làm phim hiện nay.

Quay trở lại tháng 8/2019, khi nữ diễn viên đóng thế cho Zazue Beetz – Joi Harris đã tử nạn tại phim trường Vancouver trong quá trình quay Deadpool 2. Cô đã gặp sự cố khi xe mô tô cô chạy đã chạy vượt quá điểm dừng và đâm vào một gờ bê tông khiến cô bị văng vào cửa kính của tòa nhà bên đường khiến cô tử nạn. Đáng nói là khi Joi Harris thực hiện cảnh hành động nguy hiểm trên cô không được đội nón bảo hiểm do nhân vật Domino trong phim không đội mũ bảo hiểm. Sau sự cố của cô hàng loạt các chuyên gia an toàn đã lên án sự thiếu an toàn của nhà sản xuất TCF Vancouver Productions LTD đối với cô.

Xem thêm  54 bộ phim hành động đáng xem trong mùa cách ly của James Gunn

Joi Harris là một nữ tay đua xe máy và diễn viên đóng thế người Mỹ gốc Phi đầu tiên được cấp phép làm tay đua xe máy, đua chuyên nghiệp từ năm 2004, cô bắt đầu lái xe máy từ 2009. Deadpool 2 là dự án điện ảnh đầu tiên của nữ diễn viên đóng thế đoản mệnh. Cô ra đi khi mới 32 tuổi.

Sau cái chết của Joi Harris, nhiều nhà quản lý đã lên án các nhà xuất phim khi không đảm bảo và đặt sự an toàn của diễn viên đóng thế lên hàng đầu. Khi hàng loạt các vụ tử nạn của các diễn viên đóng thế xảy ra. Tại Việt Nam, diễn viên quần chúng của bộ phim Hùng Ali và Sáu Lóc Cóc do Ưng Hoàng Phúc cũng gặp sự cố và tử nạn trên phim trường.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *