Nike vừa ra mắt đệm Joyride đã bị cáo buộc không bảo vệ môi trường

Quả là những thông tin không mấy tích cực dành cho Nike, cũng như sản phẩm vừa ra mắt của hãng – bộ đệm Joyride

Vừa mới hôm qua thôi, Nike đã chính thức giới thiệu đến các fan của mình công nghệ Joyride, bộ đệm mới nhất của “the swoosh” thì hôm nay, thương hiệu này đã phải chịu những phản hồi khá tiêu cực về việc bảo vệ môi trường. Cụ thể, Nike bị cáo buộc sử dụng quá nhiều nhựa trong sản phẩm mới này.

Dành cho những ai chưa biết, Joyride lần đầu được xuất hiện từ hình ảnh rò rỉ một sản phẩm giày chạy bộ mới toanh, với upper bằng Flyknit thon gọn, kết họp cùng bộ đệm mới toanh. Nửa trước của midsole dường như được cấu tạo từ TPU (hoặc React), trong khi phần gót lại vô cùng đặc biệt với phần nhựa trong suốt, để lộ bên trong là hàng nghìn các hạt li ti màu cam/xanh dương thú vị. Công nghệ này tạo cảm giác chúng ta sẽ chạy và vận động trên rất nhiều trái bóng với độ nảy cực mạnh. Nhiều comment trên mạng cho rằng phần đế của đôi giày không còn là Visible Air (cửa sổ Air) mà là Visible Joy (cửa sổ Joy). Quả đúng vậy khi nó liên tưởng đến “nhà banh”, một loại hình trò chơi rất được ưa chuộng bởi trẻ em, và cũng mang lại nhiều niềm vui (vì vậy nên mới có tên là Joy).

Xem thêm  Nike Blazer mid 77 Vintage lấy cảm hừng từ phim "Coming to America"

Dù là một sản phẩm khá tiềm năng, nhưng ngay lập tức Nike Joyride đã bị Andrew Liszewski – biên tập viên của Gizmodo phản bác rằng thiết kế này phê phán nghiêm trọng. Anh chia sẻ rằng những bong bóng li ti đó sẽ tiêu tốn rất nhiều nhựa. Mà nhựa thì cần phải được xử lý, từ đó tạo ra thêm nhiều rác thải công nghiệp cho hành tinh. Chưa kể đến việc, nếu đôi giày trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi, những hạt nhựa TPE li ti đó nếu một ngày rơi ra ngoài môi trường sẽ vô cùng khó phân hủy.

Nike ngay lập tức đã phản hồi lại bằng việc hướng sáng chiến lược tái chế các sản phẩm của mình, từ đó hạn chế rác thải nhựa thải ra môi trường. Tuy nhiên có lẽ câu trả lời này vẫn chưa được cộng đồng hài lòng lắm bởi đây vẫn là một giải pháp ngắn hạn.

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và streetwear, xu hướng thời trang được cập nhật liên tục trên website và fanpage của RAGUS trong thời gian tới nhé.

Xem ngay các mẫu Áo thun / Áo sơ mi / Quần jeans / Quần kaki

Ragus.vn (tham khảo: Hypebeast)

Mặc đẹp mỗi ngày cùng RAGUS ONLINE

Hơn 100+ mẫu mới mỗi ngày xem ngay Áo / Quần / Giày / Balo / Phụ Kiện Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *