Nike N7 kỷ niệm 10 năm thành lập hợp tác với Pendleton

Nike N7 đã công bố bộ sưu tập mới nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập hợp tác với Pendleton mang tên Nike N7 10th Aniversary. Lấy cảm hứng từ họa tiết bão Navajo – Hoa văn nổi bật trong suốt cả bộ sưu tập được thiết kế bởi Tracie Jackson, một nhà thiết kế đồ họa của Nike, người được bà cố của cô dạy cách dệt thảm Navajo.

“Bà cố của tôi vẫn còn dệt cho đến khi bà qua đời ở tuổi 92”, cô Jackson nói trong một thông cáo báo chí. Tôi bắt đầu với máy dệt, thảm và chăn nhờ sự dẫn dắt của bà tôi. Đầu tiên, tôi được học bằng cách chăn cừu của bà ấy trong trang trại của bà. Sau đó tôi phải học cách chải và kéo sợi len và cuối cùng mới được làm việc với khung dệt. Không có bà cố của tôi, tôi sẽ không học về văn hóa của mình, mà tôi sẽ không thể trở thành nhà thiết kế nếu như không có văn hóa của tôi.”

Hoa văn Navajo có thể được nhìn thấy nổi bật nhất trên chiếc chăn thế hệ thứ 7 trong bộ sưu tập, nhưng nó cũng có trong suốt những mẫu Air Force 1, Air Jordan 8, Air Zoom Pegasus 36, Zoom Heritage và Air Moc. Các mẫu quần áo sẽ bao gồm hoodies, áo sơ mi, quần leggings và quần joggers.

Các hoạ tiết ziz-zags trong hoa văn bão Navajo tượng trưng cho sét, trong khi góc vuông trong hình tượng trưng cho bốn ngọn núi linh thiêng của Quốc gia Navajo. Mỗi màu sắc sử dụng được lấy cảm hứng từ thuốc nhuộm tự nhiên được sử dụng bởi người Navajo.

Nike N7 bắt đầu với việc Nike sản xuất các sản phẩm dành riêng cho cộng đồng người Mỹ bản địa và mở rộng vào năm 2009 để có thể đáp ứng được nhu cầu cho công chúng. Tiền thu được từ các bộ sưu tập được chuyển đến các cộng đồng thổ dân Mỹ và thổ dân ở Hoa Kỳ và Canada.

Xem thêm  Rolex đồng hành cùng James Cameron trên hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo

Nguồn: Highsnobiety

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *