Bộ sưu tập Nike tôn vinh lịch sử hình thành của logo “the swoosh”

Logo “the swoosh” của Nike hiện nay là một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới hiện nay.

Logo “the swoosh” của Nike hiện nay là một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới hiện nay. Dĩ nhiên là để đạt được những thành tựu như hiện nay, Nike đã trải qua một quá trình phát triển và thay đổi. Với mực đích tôn vinh quãng thời gian này, Nike đã chính thức tung ra ba bộ sưu tập đặc biệt, với các họa tiết “the swoosh” được phát triển ở từng thời kì.

Cụ thể, những sản phẩm sẽ xuất hiện trong ba bộ sưu tập bao gồm Air Force 1, Air Max 97, Air Max Plus, và React Element 55. Với từng pack giày, ta sẽ nhận ra dấu swoosh của Nike qua từng giai đoạn khác nhau, kể từ khi mới được tạo ra bởi Carolyn Davidson năm 1971, đến thời điểm hiện nay. Đặc biệt, bạn sẽ nhận ra những nét vẽ bằng tay rất cổ điển, cũng như dòng chữ “Nike” với nhiều phong cách khác nhau.

Nike Script Swoosh

Đầu tiên, ta sẽ có sự xuất hiện của “Nike Script Swoosh”, tượng trưng cho giai đoạn đầu tiên của logo Nike.

Nike Sunburst Pack

Tiếp theo, ta sẽ có Sunburst Pack với dấu swoosh Sunburst được vẽ năm 1972 (hình vẽ 8 dấu swoosh được xếp thành vòng tròn). Đây cũng là dấu mốc cho việc tách riêng dòng chữ Nike và dấu swoosh ra chứ không dính liền với nhau nữa.

Xem thêm  Virgil Abloh chia sẻ về Collab Off-White ™ x Nike Dunk

Nike Swoosh Chain Pack

Và cuối cùng là Swoosh Chain Pack, thiết kế mới nhất và hiện đại nhất được sử dụng cho đến thời điểm hiện nay.

Tất cả các sản phẩm của 3 bộ sưu tập “The Evolution of the Swoosh” sẽ được lên kệ tại các cửa hàng bán lẻ chọn lọc như Foot Locker, Champs Sports, Eastbay, và Footaction bắt đầu từ tháng sau.

 

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và streetwear, xu hướng thời trang được cập nhật liên tục trên website và fanpage của RAGUS trong thời gian tới nhé.

Xem ngay các mẫu Áo thun / Áo sơ mi / Quần jeans / Quần kaki

Ragus.vn (tham khảo: Sneaker News)

Mặc đẹp mỗi ngày cùng RAGUS ONLINE

Hơn 100+ mẫu mới mỗi ngày xem ngay Áo / Quần / Giày / Balo / Phụ Kiện Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *