Nhà kinh tế học Steve Hanke: Bitcoin có khả năng sụp đổ

Nhà kinh tế học Đại học Johns Hopskins và nhà phê bình tiền điện tử Steve Hanke tin rằng Bitcoin có thể giảm mạnh do “luật lên xuống”.

Bên đó, một người phản đối Bitcoin nổi tiếng khác, Peter Schiff cũng đã nêu ra quan điểm tương tự có thể xảy ra trong tương lai khi chính phủ Hoa Kỳ áp dụng các quy định bổ sung nhằm quản lý Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

“Cái gì đi lên thì phải đi xuống”

Steve Hanke – Giáo sư Kinh tế Ứng dụng tại Đại học John Hopkins – đã đưa nó lên Twitter để cảnh báo các nhà đầu tư tránh xa bitcoin. Người Mỹ 78 tuổi – một nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng – không coi tài sản kỹ thuật số hàng đầu là “tiền tệ thực sự”.

“Sự biến động cực mạnh, dễ bị lừa đảo và không chắc chắn là tất cả những lý do khiến BTC sẽ không bao giờ phù hợp như một loại tiền tệ thực sự”.

Hanke tin vào quy luật phổ biến, theo đó tài sản với ý tưởng tăng giá nhanh thì cuối cùng cũng phải đi xuống. Theo tweet của ông, Bitcoin chứng minh rằng nó không phải là một ngoại lệ đối với quy luật này vì trong quá khứ Bitcoin đã nhiều lần tăng giá mạng và giảm giá không phanh.

Điều gì đi lên phải đi xuống và #Bitcoin chắc chắn không được miễn trừ khỏi luật này. Tính chất đầu cơ và biến động cực mạnh của #BTC đóng vai trò như lời nhắc nhở về quy luật tăng và giảm.

Steve Hanke

Sẽ có nhiều quy định quản lý Bitcoin hơn trong tương lai

Một nhà phân tích Bitcoin lâu năm khác, Peter Schiff – giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của quỹ quản lý tài sản SchiffGold, đã gợi ý rằng chính phủ Hoa Kỳ không cấm Bitcoin cho đến nay không có nghĩa rằng đây là một dấu hiệu tốt.

Xem thêm  Facebook xây dụng hệ thống cáp internet có chiều dài bằng chu vi Trái Đất

Peter Schiff cho rằng khả năng nhiều người trong những người đang mua vào Bitcoin bây giờ mong rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ cấm nó. Cho đến nay, ông nói chính phủ Biden thích áp dụng thuế đối với BTC và đặt ra những điều luật để quản lý nó.

Tuy nhiên, ông cho biết thêm, sau khi Bitcoin gặp sự cố, các cơ quan tài chính Hoa Kỳ có khả năng sẽ sử dụng nó như một cái cớ để đưa ra các quy định quản lý. Schiff đề cập đến những lý do thông thường để quản lý một số tài sản nhất định – để bảo vệ các nhà đầu tư.

Chỉ vì chính phủ không cấm #Bitcoin, điều đó không có nghĩa là bạn nên mua nó. Trên thực tế, nhiều người sẽ ước rằng chính phủ đã cấm nó. Chính quyền @JoeBiden thà đánh thuế và điều tiết nó. Sau đó, sau khi nó sụp đổ sử dụng các khoản lỗ như một cái cớ để có thêm quy định.

Peter Schiff 

Cá voi tích lũy được 3,6 tỷ USD BTC

Trong khi đó, công ty phân tích dữ liệu trực tuyến Santiment công bố rằng trong 10 ngày qua, những cá voi nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC đã mua thêm tổng cộng 70.000 Bitcoin.

Xem thêm  Google cho phép nhân viên làm việc tại nhà đến cuối năm 2020

Với mức giá hiện tại 55.000 USD số Bitcoin có giá trị lên đến khoảng 3,6 tỷ USD.

Santiment nhấn rằng đây là lượng Bitcoin lớn nhất được tích lũy trong một ngày được ghi nhận kể từ tháng 7 năm 2019 đến nay, họ cho rằng đây là nguyên nhân đẩy giá Bitcoin lên mức 55.000 USD.

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *