Netflix Việt Nam Được Yêu Cầu Gỡ Phim Trái Quy Định

Công ty Netfix được yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam, theo công văn mới đây của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc bộ TT&TT).

Cụ thể, Bộ TT&TT đã ghi nhận những rủi ro về nội dung trên các dịch vụ truyền hình xuyên biên giới (truyền hình trực tuyến) có thu tiền thuê bao định kỳ như Netflix:

  • Xuất hiện các nội dung xuyên tạc lịch sử (tại loạt phim tài liệu Vietnam War)
  • Xuyên tạc về chủ quyền Việt Nam (tại bộ phim Madam Secretary)
  • Mô tả hình ảnh bạo lực, sử dụng ma túy, khiêu dâm (phim Layer Cake, phim Polar: Sát thủ tái xuất, phim After Porn End, phim 365 Days….).
Hình ảnh trong phim 365 Days

Điểm chung của nội dung trên các dịch vụ truyền hình xuyên biên giới là đều đang được cung cấp trên quan điểm, nhận thức của các doanh nghiệp nước ngoài, không được biên tập phù hợp truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam; trái quan điểm chính trị; chuyển ngữ tiếng Việt sử dụng từ ngữ thô tục, “phá hoại” tính trong sáng của tiếng Việt; chưa tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý nội dung trên dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Do đó, thông qua văn bản này, Cục PTTH&TTĐT yêu cầu Công ty Netflix chấm dứt hoạt động chuyển ngữ tiếng Việt, gỡ bỏ các nội dung xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chủ quyền, khiêu dâm, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam trên kho nội dung đang cung cấp đến người dùng Việt nam.

Xem thêm  Top 10 series phim truyền hình hay nhất năm 2019

Đồng thời, Cục cũng cho rằng Netflix nếu có nhu cầu tham gia thị trường dịch vụ truyền hình tại Việt Nam một cách hợp pháp thì cần thực hiện đầy đủ các thủ tục đề nghị cấp Giấy phép theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng nhận thấy một số cơ quan báo chí đã có một số chương trình, bài viết quảng bá, giới thiệu các dịch vụ truyền hình cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam. Đáng chú ý, trong các chương trình, bài viết này có một số nội dung thông tin chi tiết, mô tả dịch vụ, giới thiệu các nội dung mới sắp được cung cấp trên dịch vụ và huớng dẫn người dùng sử dụng dịch vụ.

Nguồn: Cục PTTH&TTĐT, TTBC-TPHCM

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *