Nam giới phòng dịch Virus Corona đúng cách: Râu tóc phải gọn gàng!

Bạn có biết rằng theo số liệu thống kê số lượng đàn ông nhiễm Virus Corona nhiều gấp 2 lần phụ nữ? Hiện nay, việc phòng dịch Covid-19 là việc cần thiết nhất hiện nay, riêng với nam giới hiện đại đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn cắt tỉa râu tóc gọn gàng và chú trọng hơn đến các thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Bộ râu đẹp luôn là niềm tự hào của nhiều quý ông. Tuy nhiên để phòng tránh dịch cúm Corona Virus hiệu quả, việc đeo khẩu trang kín mặt lại mang lại khá nhiều sự bất tiện. Hãy cùng, Ragus tìm hiểu cách tốt nhất để nam giới phòng tránh và bảo vệ mình trước dịch bệnh nhé!

Điểm qua tình hình Covid-19, virus corona SARS-CoV-2 hiện nay, trên thế giới tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp với 105 nghìn người bị lây nhiễm.. Đặc biệt tại các nước có số người lây nhiễm cao như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Ý, Đức… Tại Việt Nam, đã có 21 trường hợp bị lấy nhiễm trong đó có 16 người đã được chữa khỏi.

Một điều đáng nói, theo số liệu thống kê của các bác sĩ và nhà khoa học Trung Quốc đã công bố trên tạp chí y khoa Lancet chỉ ra rằng tỷ lệ nam giới nhiễm chiếm 68% còn nữ giới chỉ 32%, một trong những nguyên nhân nam giới chiếm phần lớn do thói quen vệ sinh cá nhân và râu tóc không gọn gàng. Vì vậy, để phòng tránh dịch bệnh Corona hiệu quả, nam giới nên quan tâm đến các thói quen thường xuyên đưa tay lên miệng, mũi và nên cắt tỉa râu tóc gọn gàng.

Để râu sao cho phù hợp?

Bạn sở hữu một bộ râu rậm, dài như Jason Momoa? Vậy thì bạn nên cân nhắc thay đổi kiểu râu hoặc nên cắt tỉa ngắn gọn gàng để có thể đeo khẩu trang một cách thoải mái. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh dịch bệnh hoặc bụi bặm khi phải ra ngoài đường thời điểm này.

Xem thêm  GrabBike và GoBike tạm dưng hoạt động tại Hà Nội để đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài xế
Chỉ dẫn về những kiểu râu gây ảnh hưởng đến chức năng của khẩu trang. Và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một gương mặt nhẵn nhụi là lựa chọn tối ưu nhất để không gây cản trở đến chức năng của việc đeo khẩu trang. Ảnh: CDC

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ở Hoa Kỳ, bạn nên cạo nhẵn hết phần râu rậm rạp và chỉ cần để lại một chút phần ria. Có lẽ cũng hơi đáng tiếc cho bạn nhựng đây là cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình cũng như thay đổi một ngoại hình mới sáng sủa, trẻ trung hơn.

Một số lưu ý phòng chống dịch corona

Nam giới nên ăn uống bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều Vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các biện pháp do bộ Y tế khuyến cao như rửa tay thường xuyên, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Không xuất hiện ở những nơi đông người và thường xuyên đeo khẩu trang.

Hãy chăm sóc sức khỏe bản thân và người thân xung quanh để có thể giúp cộng đồng vượt qua được dịch cúm Corona nhé. Ragus chúc anh em luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Xem thêm  So với Sars, Mers, Coronavirus (Covid-19) nguy hiểm như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *