7 kiểu mũi giày da nam đẹp và dịp mang phù hợp với từng loại nhất.

Giày da nam đẹp được xem “bộ mặt” khác của các quý ông, Vì thế việc sở hữu một đôi giày da phù hợp với nhiều phong cách không chỉ tiện lợi mà còn mang lại vẻ ngoài hoàn hảo cho bạn. Và để chọn được một đôi giày da đẹp phù hợp thì mũi giày là một trong những bộ phận quan trọng nhất mà bạn cần phải ưu tiên khi chọn mua giày cho mình. Người phương tây đã rất tinh tế khi thiết kế từng kiểu mũi giày ứng với từng hoàn cảnh cụ thể. Theo kinh nghiệm bán hàng của chúng tôi, thì kiểu mũi giày chính là tiêu chuẩn chọn lựa thứ 2 của khách đi mua giày.

Hãy cùng RAGUS tìm hiểu “7 kiểu mũi giày da nam đẹp thông dụng nhất” trong bài viết bên dưới nhé!

1. Plain toe (Giày da mũi nhọn)

Giày da nam mũi nhọn là một trong những loại mũi giày phổ biến nhất hiện nay. Đây là kiểu mũi giày đơn giản nhất. Phần mũi giày trơn tru, không có họa tiết hay nếp gấp.

Mang dịp nào: phù hợp phối với quần tây, quần khaki. Diện trong môi trường văn phòng, công việc không quá đòi hỏi sự nghiêm túc, trang trọng, hoặc mang trong các dịp café, ra ngoài cuối tuần.

Xem thêm  13 thương hiệu giày boot nam tốt nhất hiện nay bạn nên biết

2. Medallion toe

Là kiểu plain toe có thêm các họa tiết lỗ hoặc chỉ khâu trên mũi giày. Thiết kế này sẽ mang tính casual hơn so với plain toe truyền thống.

3. Cap toe

Đây là kiểu mũi giày rất cổ điển, thanh lịch và cực kỳ tinh tế. Có thể được mô tả bằng một đường ngang chia đôi phần mũi giày và vamp giày. Đường ngang này có thể tạo bởi mép da may mũi giày đè lên phần da vamp giày, hoặc đơn giản chỉ là đường chỉ may ngang qua phần mũi plain toe.

Mang dịp nào: chuẩn mực với quần tây, diện trong môi trường đòi hỏi tính nghiêm trang.

4. Wingtip Toe

Có nguồn gốc từ xứ Ireland và Scotland, với thiết kế tương tự hình đôi cánh phát xuất từ giữa mũi giày. Kiểu mũi này thường thấy kèm với họa tiết brogues.

Mang dịp nào: mũi wingtip thường được xem là kém trang trọng hơn so với mũi captoe, thường phối với quần jeans, chinos trong những sự kiện hàng ngày.

5. Apron toe 

Hay còn gọi là moctoe. Nhận biết bởi 1 đường chỉ khâu nối 2 miếng da riêng biệt, 1 miếng da chạy dọc bên thân giày và 1 miếng da bên trên (vamp giày) tạo thành dáng chữ “U”. Kiểu mũi này thường thấy nhiều trên những đôi loafers.

Mang dịp nào: mũi apron xuất hiện trên cả dáng giày formal lẩn casual. Đối với dáng formal thì nó chỉ phù hợp với quần âu, trong môi trường công sở hàng ngày.

Xem thêm  Sam Raimi xác nhận làm đạo diễn Doctor Strange phần 2

6. Split toe

Là kiểu mũi apron có thêm 1 đường chỉ dọc ngay giữa, chia đôi mũi giày. Thiết kế này bắt mắt hơn kiểu apron truyền thống.

7. Bicycle toe

Kiểu mũi này có nét tương đồng với mũi apron. Điềm khác biệt là đường nối miếng da chạy dọc thân giày và phần vamp giày là 2 đường thẳng chứ không tạo thành dáng chữ U.

Kiểu mũi này vẫn còn bắt gặp ở một số hãng giày, nhưng hầu như nó đã lỗi thời và không còn hợp thời trang nữa.

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và streetwear, xu hướng thời trang được cập nhật liên tục trên website và fanpage của RAGUS trong thời gian tới nhé.

Xem ngay các mẫu Áo thun / Áo sơ mi / Quần jeans / Quần kaki

Ragus.vn (Nguồn:gallantrystore)

Hơn 100+ mẫu mới mỗi ngày xem ngay Áo / Quần / Giày / Balo / Phụ Kiện Nam

Xem thêm bài viết liên quan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *