Michael Jordan tuyên bố quyên góp 100 triệu đô la để đấu tranh cho bình đẳng chủng tộc

Theo Reuters – Ngôi sao bóng rổ Michael Jordan và Jordan Brand của anh đã cam kết quên góp 100 triệu đô la trong 10 năm cho các tổ chức đấu tranh bình đẳng chủng tộc.

Thông báo được đưa ra khi những người biểu tình đã xuống đường ở các thành phố của Hoa Kỳ vì sự phân biệt chủng tộc và cảnh sát tàn bạo, sau cái chết tuần trước của một người đàn ông da đen không vũ trang, George Floyd, trong khi một cảnh sát da trắng quỳ trên cổ anh ta ở Minneapolis.

Sống đen vấn đề. Đây không phải là một tuyên bố gây tranh cãi, đã đọc một tuyên bố từ Jordan và Jordan Brand của mình. Cho đến khi chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ăn sâu cho phép các tổ chức của đất nước chúng ta thất bại hoàn toàn bị xóa bỏ, chúng ta sẽ vẫn cam kết bảo vệ và cải thiện cuộc sống của người da đen.

Jordan, một nhà vô địch NBA sáu lần, người đã lãnh đạo triều đại của Chicago Bulls vào những năm 1990, là một Nhà bóng rổ nổi tiếng, người sở hữu Charlotte Hornets.

Đầu tuần này, Jordan đã lên tiếng phẫn nộ về sự cố Floyd, nói rằng anh ấy thật đau đớn và giận dữ và anh ấy đã đứng cùng với những người đó kêu gọi sự phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người da màu ở nước ta.

Xem thêm  Đôi Air Jordan 1 của Michael Jordan từ năm 1985 lập kỷ lục với giá bán 560,000 USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *