‘Mây Nhưng Không Mưa’ Tranh Giải Tại LHP Venice

Mây Nhưng Không Mưa, tác phẩm phim ngắn của hai đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy vừa được lựa chọn tranh giải ở hạng mục Orizzonti Short tại Liên hoan phim Venice 2020.

Danh sách tranh giải tại hạng mục Orizzonti Short Competition đã được ban tổ chức Liên hoan phim Venice công bố hôm 28/7 vừa qua. Đây là giải thưởng dành cho phim ngắn quốc tế với xu hướng thẩm mỹ và cách biểu đạt mới, năm nay bao gồm 12 tác phẩm tham gia tranh cử, trong đó có Mây Nhưng Không Mưa của 2 đại diện trẻ tới từ Việt Nam.

Mây Nhưng Không Mưa, với tự tiếng Anh là Live in Cloud – Cuckoo Land, là tác phẩm kể về cô gái làm việc ở tiệm váy cưới yêu chàng trai hát dạo, bán hàng rong. Vào ngày có trận chung kết bóng đá, cô muốn gặp anh và hát cho anh nghe bài cô yêu thích. Bất ngờ, cô phải đi giao hàng còn anh bị ăn cắp chiếc loa. Tối đó, họ không gặp được nhau.

Đồng hành cùng bộ phim trong quá trình sản xuất là đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (tác giả của Đập cánh giữa không trung):

“Thy và Nghĩa diễn đạt Mây Nhưng Không Mưa như trình bày một thứ điện ảnh riêng tư đậm màu sắc thể nghiệm tự do, thứ thể nghiệm mà lâu nay chúng ta rất ít gặp chứ chưa nói đến việc cổ vũ hay tôn vinh nó, trong môi trường điện ảnh Việt Nam hiện tại.

Ở Mây Nhưng Không Mưa, ta nhìn rõ sự nhỏ nhẹ nhưng kiên định của đạo diễn, đọc được sự tự vấn và sự quyết liệt đi tìm lời giải của các nhân vật. Ta thấy một bầu khí quyển chộn rộn, có phần hỗn độn và thô bạo. Ta thấy không khí hiện thực huyền ảo thô mộc được nhà làm phim (vừa mời gọi, vừa thách thức) lôi kéo chúng ta vào”.

Liên hoan phim Venice lần thứ 77 diễn ra từ ngày 2 đến 12-9.

Xem thêm  Vạn Phúc City: Khu đô thị biệt thự - nhà phố - căn hộ kiểu mẫu thay đổi diện mạo khu Đông

Theo Tuổi trẻ

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *