Mẫu xe điện BMW Mini thiết kế tối giản ghế ngồi linh hoạt

Mới đây, Tập đoàn Mini của BMW đã tiết lộ concept Mini Vision Urbanaut, mẫu xe điện của tương lai mô phỏng phòng khách “để nghỉ ngơi” trên chính chiếc xe.

Mẫu xe điện ý tưởng này chứa đầy các yếu tố tương lai và kỳ ảo, từ việc thay đổi bố cục nội thất đến bảng điều khiển phía trước có thể biến thành một chiếc giường ngủ khi xe đang đỗ.

Tuy nhiên, không gian thư giãn không chỉ dừng lại ở chiếc giường ngủ: toàn bộ nội thất của chiếc xe gợi nhớ đến một phòng khách thoáng đạt với đồ nội thất và thậm chí cả cây xanh. Ngoài ra còn có chỗ để ngồi trên sàn khi cánh cửa trượt duy nhất được mở ra.

“Với MINI Vision Urbanaut, chúng tôi mang không gian riêng đến cả những khu vực công cộng, tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới và phong phú”, Trưởng bộ phận Thiết kế Tập đoàn BMW, Adrian van Hooydonk cho biết trong một tuyên bố về concept này.

“Với Mini Vision Urbanaut, chúng tôi đã suy nghĩ lại và tăng diện tích bề mặt có thể sử dụng bên trong xe nhiều hơn nữa “, người đứng đầu Mini Design Oliver Heilmer cho biết trong một thông cáo.

Theo BMW, mẫu xe ý tưởng được “thiết kế từ bên trong ra ngoài”.
Chiếc xe này cao hơn một chiếc Mini thông thường và có chiều dài 14,6 feet.
Các hệ thống thực tế tăng cường đã được sử dụng để tạo ra bản dựng kỹ thuật số của Vision Urbanaut, theo nhà sản xuất.
Các hệ thống thực tế tăng cường đã được sử dụng để tạo ra bản dựng kỹ thuật số của Vision Urbanaut, theo nhà sản xuất.
Cửa trượt nằm ở một bên của xe, loại bỏ các loại cửa khác
Tiến vào bên trong, nội thất có bốn ghế ngồi. Hai chỗ phía trước có thể xoay được để hướng vào nội thất, và phần tựa lưng phía sau có thể gập hoặc xoay.
Mẫu xe ý tưởng chạy điện sử dụng các vật liệu tái chế và bền vững, một xu hướng mà các nhà sản xuất ô tô điện khác như Fisker cũng tham gia. Điều này bao gồm việc sử dụng gỗ bấc trong vô lăng và sàn
Chiếc bàn với chậu cây xanh là “điểm trung tâm” cho các tương tác bên trong xe. Gần bàn là một màn hình đa năng kiêm luôn chức năng đèn bàn khi gấp lại
Khi xe đỗ, cửa sổ có thể được mở và bảng điều khiển có thể biến thành giường thư giãn.
Để tạo ra một không gian tối giản hơn, nhà sản xuất đã không bao gồm bất kỳ “công tắc hoặc nút” nào.

“Với Mini Vision Urbanaut, chúng tôi đã suy nghĩ lại và tăng diện tích bề mặt có thể sử dụng bên trong xe nhiều hơn nữa “, người đứng đầu Mini Design Oliver Heilmer cho biết trong một thông cáo.

Vision Urbanaut tích hợp ba mục đích sử dụng “Mini moment”: Chill, Wanderlust, và Vibe.
Ba “Mini moment” này – cũng như mọi “khoảnh khắc” được cá nhân hóa – được ứng dụng bằng “Mini token” và hệ thống của nó.
Khi “khoảnh khắc” được kích hoạt sau khi thẻ mã được đặt vào khe của nó trên bàn, các tính nưng của xe – chẳng hạn như ánh sáng, âm nhạc và mùi – sẽ thay đổi theo “khoảnh khắc” đã chọn.
“Chill” được tích hợp vào xe bằng cách biến nó thành không gian “nghỉ ngơi” để thư giãn và làm việc
Phần sau của Vision Urbanaut là “Góc ấm cúng”, có các tính năng như đèn hậu LED và đèn có thể điều chỉnh độ sáng trông giống như một tán rừng khi xe được kích hoạt ở chế độ “chill”, theo nhà sản xuất.
“Wanderlust” được giới thiệu khi Vision Urbanaut di chuyển, bởi con người hoặc hệ thống lái tự động của nó. Nếu hành khách thích lái xe tự động, vô lăng, bàn đạp và màn hình hiển thị sẽ biến mất.
Khi xe ở chế độ “Wanderlust”, cách bố trí nội thất sẽ thay đổi để thân thiện với người lái và màn hình tròn thay đổi để hiển thị các áp phích du lịch phong cách những năm 1900, cũng như thông tin về tuyến đường và lái xe
Theo nhà sản xuất, các hiển thị cũng cập nhật với “các vệt mờ mô phỏng của khung cảnh xung quanh với sự pha trộn giữa màu cam và màu xanh ngọc”.
Chủ đề “Vibe” cho phép mọi người dành nhiều thời gian hơn cho nhau.
Ở chế độ “Vibe”, cửa hông và kính chắn gió mở ra cho cảm giác trong nhà-ngoài trời kết nối, và màn hình tròn trở thành “trung tâm điều khiển phương tiện” cho âm nhạc.
Các dải đèn được chiếu khắp các bộ phận của xe để tạo ra cái mà Tập đoàn BMW gọi là “không khí club”.
Ngay cả ngoại thất cũng nhận được sự thay đổi theo từng “khoảnh khắc”: màu sắc của bánh xe, đầu và đèn hậu có thể thay đổi theo “thời điểm” mà người ngồi trên xe đã chọn.
Mặt khác, bánh xe có màu xanh ngọc lam, lấy cảm hứng từ đại dương. Chúng cũng có hình dạng giống như bánh xe trượt ván
Chỉ có thể nhìn thấy đèn pha của Vision Urbanaut khi chúng được kích hoạt.
Chỉ có thể nhìn thấy đèn pha của Vision Urbanaut khi chúng được kích hoạt.
Cả đèn trước và đèn sau đều là loại “ma trận nhiều màu” và cả hai đèn cũng có thể cho biết khi xe đang ở chế độ “lái xe tự động”.
Lưới tản nhiệt cũng đã được thay đổi để có hình bát giác với mục đích hoạt động như “bảng điều khiển thông minh cho lái xe tự động.”
Màu sắc độc đáo của xe và cửa sổ chuyển màu cũng là một thay đổi so với mẫu xe Mini phi concept điển hình.
Cuối cùng, cột C bên người lái đi kèm với phần kính dạng hộp cho phép hành khách thể hiện những chuỗi “charms” khác nhau từ những trải nghiệm khác nhau, theo hãng sản xuất.
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *