Mẫu thiết kế “Nhà ở nông trại” ở miền nam nước Anh

Được xây dựng từ những tấm gỗ ép chéo, ngôi nhà lấy cảm hứng từ nông trại này hòa vào cảnh quan thảo nguyên miền nông thôn đẹp tựa cổ tích.

Đội ngũ kiến trúc sư AMPS Arquitectura & Diseño có trụ sở tại Madrid tuân thủ những nguyên tắc thiết kế quan trọng từ chi tiết thủ công, tiết kiệm năng lượng và nội thất đương đại kết hợp với Friends Lab. Khách hàng là một gia đình trẻ có mong muốn lưu trú trong mô hình “nhà ở nông trại” tiện nghi ở miền nam nước Anh.

Alberto Marcos, nhà sáng lập của AMPS, cho biết: “Chúng tôi đã cùng gia chủ bàn về cách tiếp cận kiến trúc bền vững và họ tin rằng chúng tôi có thể mang đến điều gì đó khác biệt dựa trên những phương pháp mà họ đã từng thực hiện trong quá khứ.”

Ngoài yêu cầu một ngôi nhà rộng rãi, gia đình còn hy vọng nơi cư trú hòa hợp với cảnh quan nguyên sơ tràn đầy sức sống. Marcos đã lấy cảm hứng từ những tòa nhà gỗ đen của trang trại để thiết kế công trình theo cấu trúc dài, có tường đầu hồi bao bọc bằng gỗ Accoya nhuộm gam đen tuyền.

Tuy nhiên, mô hình lấy cảm hứng từ nhà ở trang trại này chỉ tương tự ở hình thức bên ngoài. Để đạt hiệu quả năng lượng cao, nhóm thiết kế đã xây dựng công trình bằng các tấm tiền chế làm từ gỗ nhiều lớp. Những tấm gỗ quy mô lớn này không chỉ nâng cao đặc tính nhiệt của cấu trúc và còn giảm đáng kể thời gian xây dựng.

Xem thêm  Tòa nhà khách sạn cao nhất thế giới đang được xây dựng tại Dubai

Marcos giải thích: “Friends Lab có thể cung cấp tiện nghi gần như trung tính carbon. Dải pin năng lượng mặt trời 30 kW và máy bơm nhiệt từ lòng đất hỗ trợ cung cấp năng lượng cho phần còn lại của tòa nhà. Thực tế, công trình có thể hoạt động bằng các nguồn tài nguyên riêng, bao gồm một giếng khoan và một nhà máy xử lý cung cấp nước.”

Trái ngược với ngoại thất gỗ đen, bên trong sáng sủa và hiện đại, bao gồm sàn mortex, bề mặt gỗ nâu ấm áp, đồ đạc và gạch lát đa màu sắc.

Cũng giống như các tấm chắn được lắp đặt tỉ mỉ ở mặt tiền, tất cả các phòng đều thể hiện sự chú tâm trong từng chi tiết, với phong cách trang trí tùy chỉnh, từ tác phẩm điêu khắc trên cây đến bồn rửa Mortex đặt làm rieng cho mỗi phòng tắm.

Nhờ cửa kính trượt ra sân hiên ngoài trời, sinh hoạt cuộc sống hàng ngày dường như không còn giới hạn trong – ngoài rõ ràng. Bên cạnh đó, sự kết nối liên tục với rừng và cánh đồng xung quanh đã trở thành khía cạnh thiết kế yêu thích của Marcos. Anh chia sẻ: “Dường như không còn sự phân tách giữa con người, kiến trúc và thiên nhiên. Mọi thứ hòa vào nhau, một cách thoải mái và thả lỏng.”

Theo dwell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *