Mật Vụ Snowden – Sự kiện có thật được dựng lên màn ảnh

Snowden là nhân viên của CIA và sau một thời gian công tác anh đã quyết định nghĩ việc và tung những công trình theo dõi người dân của CIA cho giới truền thông báo chí. Đó là thông tin có thật và vụ việc xảy ra năm 2013.

Toàn bộ sự kiện diễn ra trong phim sẽ đều dựa trên những gì đã xảy ra ngoài đời thực, xoay quanh nhân vật chính là anh chàng Edward Snowden – người đã từng làm việc ở NSA (Cơ Quan An ninh Quốc gia) cũng như CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương) và hiện đang nắm giữ rất nhiều bí mật về những chương trình đen tối của chính phủ Mỹ, trong đó đặc biệt gây sự chú ý là chương trình giám sát toàn bộ người dân, kể cả những người vô tội do chính phủ Mỹ thực hiện.

Email, tin nhắn, cuộc gọi, lịch sử truy cập web,…tất tần tật mọi thứ bạn gửi đi trên internet đều bị thu thập và lưu vào một cơ sở dữ liệu khổng lồ và luôn sẵn sàng để truy xuất khi cần. Không chỉ giám sát những gì người ta công khai, mà chương trình nói trên của NSA còn có thể truy cập mọi file trong ổ cứng của bạn, kích hoạt webcam và microphone từ xa để nghe lén, và thật tệ là nếu bạn tắt máy tính nhưng chưa ngắt nguồn điện thì họ vẫn theo dõi được. Chương trình gớm giếc đó không chỉ được áp dụng tạm Mỹ mà còn được phép hoạt động trên phạm vi toàn cầu, giám sát không chừa một ai.

Xem thêm  Review phim Frozen2: Âm nhạc xuất sắc, Đồ hoạ đẹp, lý tưởng dành cho gia đình và trẻ em

Trong phim Mật Vụ Snowden, anh chàng Snowden thậm chí phải chui vào một chiếc mền chỉ để gõ mật khẩu, điều này là hoàn toàn cần thiết vì từ tiếng gõ phím cũng có thể suy ra được mật khẩu, hoặc một camera nào đó ở gần đó có thể ghi lại được thao tác bàn phím.

Sau khi xem bộ phim này mình đã ngay lập tức lên mạng tìm hiểu thông tin về Snowden và vụ phanh phui tai tiếng của anh. Cho đến tận bây giờ, người ta vẫn tranh cãi xem: Liệu Snowden là ANH HÙNG hay TỘI ĐỒ của nước Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *