10 lựa chọn sai lầm sẽ dẫn đến trạng thái hối hận và nuối tiếc về sau

Trong cuộc sống chúng ta đôi khi có những lựa chọn sai lầm khiến cho chúng ta phải trả giá và hối hận sau này. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được việc đưa ra một số lựa chọn sai lầm phổ biến để tránh phạm phải và hối tiếc sau này.

“Giá như…” là câu nói cửa miệng của chúng ta khi đang buồn bã và nuối tiếc nhất. Bài viết này của Ragus sẽ tổng hợp 10 lựa chọn sai lầm phổ biến sẽ khiến bạn hối hận về sau, cùng những lời khuyên hữu ích giúp bạn tránh khỏi chúng.

1. Đeo một chiếc mặt nạ để gây ấn tượng với người khác

Nếu gương mặt mà bạn cho thế giới thấy chỉ là sự giả dối thì một ngày nào đó bạn sẽ đánh mất chính mình đấy. Vì khi bạn khải sống với những định kiến mà người khác đặt vào bản thân mình, hoặc phải sống theo khuôn mẫu của người khác thì đây sẽ là một lựa chọn sai lầm nhất trong cuộc sống khiến bạn hối hận và hối tiếc sau này.

Đừng e ngại sự đánh giá của người khác về bản thân mình, sâu thẳm trên trọng bạn biết rõ mình là ai, và đâu thực sự là con người thật của bạn. Chúng ta không cần phải gồng mình để trở lên hoàn hảo trong mắt người khác. Thay vào đó, hãy là chính mình để người khác có thể ấn tượng và truyền cảm hững bằng cách bạn đương đầu với tất cả bằng những điểm không hoàn hảo của bản thân.

Xem thêm  Dấu hỏi cho tương lai của Lamborghini và Bentley

2. Để người khác tạo ra giấc mơ cho mình

Một trong việc vĩ đại nhất của đời người đó làm tìm ra mình là ai, và thử thách vĩ đại thứ hai đó chính là việc hạnh phúc với điều bạn đã tìm ra. Một phần cực kỳ quan trọng của quá trình tìm ra chính mình đó là trung thực với bản thân. Bạn gặp phải những đánh giá, phản đối, nhận xét tiêu cực từ người khác? Tốt! Điều này chứng tỏ bạn đang đi trên con đường riêng của mình. Đôi khi những điều bạn làm bị cho là điên rồ, nhưng khi bạn thấy mình hạnh phúc và tận hưởng  thì đó chính là lúc bạn nhận ra mình đang làm những điều đúng đắn.

3. Ở cạnh những người tiêu cực

Đừng để những người có thái độ sống tiêu cực làm ảnh hưởng đến bạn. Khi nhận ra việc giữ những người tiêu cực bên cạnh là một lựa chọn chứ không phải một điều bắt buộc, bạn sẽ giải thoát được mình khỏi những câu chuyện tiêu cực và tìm được sự đồng hành mang tính chia sẻ, rộng lượng từ những người tích cực thay vì phải chịu đựng, lo lắng với những người  tiêu cực.

4. Hành xử ích kỷ và chỉ nghĩ đến bản thân mình

Một cuộc đời hạnh phúc phải được lấp đầy bởi tình yêu thương và một nhân cách tốt. Những người được bạn truyền cảm hứng và sẻ chia tình cảm sẽ nhớ đến những cảm xúc mà bạn mang lại cho họ mãi mãi. Những gì bạn làm cho bản thân mình và chỉ vì bản thân mình sẽ theo bạn cùng bạn khi bạn chết đi nhưng những điều bạn làm vì người khác thì sẽ còn mãi. Vì vậy khi làm một điều gì đó đừng ích kỷ đặt bản thân mình lên trên tất cả nhé!

Xem thêm  70 kỹ năng sống một quý ông đích thực nên biết (kỳ 2)

5. Trốn tránh sự thay đổi và phát triển

Nếu muốn biết về quá khứ, hãy nhìn vào tình trạng hiện tại và nếu muốn biết về tương lai hãy quan sát những hành động hiện tại. Để phát triển bạn cần thay đổi những điều cũ để dọn đường cho những cái mới đến với cuộc sống của mình. Nếu bạn hiểu được điều này hãy thay đổi đi và bạn sẽ đạt được những điều mình mong muốn trong tương lai đấy.

6. Bỏ cuộc khi gặp khó khăn

Không có gì gọi là thất bại cả, chúng chỉ là một kết quả mà thôi. Thậm trí nếu tất cả mọi thứ không đi theo ý muốn của bạn, đừng nản lòng hãy cố gắng làm tới cùng thay vì chọn cách bỏ cuộc. Học hỏi rút kinh nghiệp từ sai lầm để có thể tiến về phía trước khi khó khăn. Đây chính là một quá trình với những bước nhỏ, những quyết định và những hành động sẽ giúp bạn đến với thành công trong tương lai.

7. Cố gắng kiểm soát mọi thứ

Đôi khi bạn cần thả lỏng bản thân để nhìn cuộc sống đang diễn ra, thay vì liên tục lo lắng về mọi thứ. Hãy cố gắng học cách thả lỏng trước khi bạn cố gắng kiểm soát mọi thứ. Đôi khi bạn không cần phải biết chính xác nơi mình đến, hãy để cuộc sống dẫn dắt bạn đến một nơi tốt hơn. Trong cuộc sống đôi khi mọi thứ trên đời đều được sắp đặt sẵn, dù bạn có nhận ra điều này hay không thì nó vẫn diễn ra xung quanh chúng ta. Và đôi khi mọi thứ cần thời gian để kết nối lại với nhau thành một bức tranh rõ nét.

8. Quá bằng lòng với hiện tại

Bạn nên có can đảm để bước ra vùng an toàn để có thể khám phá những điều tốt đẹp hơn mà bạn xứng đáng có được. Đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro để có thể đạt thành công. Đôi khi những giọt mồ hôi, nước mắt có thể giúp bạn khám phá được hết tiềm năng của bản thân trong lúc khó khăn. Đừng quá bằng lòng với những gì bạn đang sở hữu.

Xem thêm  Kỹ năng giao tiếp: Nghệ thuật lắng nghe khiến người khác muốn chia sẻ

9. Chờ đến ngày mai

Vấn đề đôi khi là bạn luôn nghĩ quá nhiều nhưng lại làm quá ít. Và rồi một ngày nào đó bạn sẽ hối hận vì không còn nhiều thời gian để bắt đầu làm những điều bạn muốn. Đến lúc đó, bạn hoặc phải đạt được những mục tiêu đã đặt ra cho bản thân hoặc lặp ra một danh sách những cái cớ giúp bạn tiếp tục trì hoãn.

 

10. Lười biếng và không có chính kiến

Thế giới không nợ bạn bất kỳ điều gì, ngược lại bạn nợ thế giới một điều gì đó. Vì vậy hãy ngừng nằm mơ mọng trong sự lười biếng hãy bắt đầu hành động ngay hôm nay. Chịu trách nhiệm với bản thân mình – kiểm soát cuộc sống của mình. Chưa bao giờ quá trễ để thay đổi bản thân mình để tốt hơn, hoàn thiện hơn.

 

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *