Los Angeles, Mỹ xác nhận trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do COVID-19

Theo các quan chức ý tế bang Los Angeles xác nhận rằng một trẻ vị thành niên đã chết vì coronavirus, Covid-19, đánh dấu một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này.

Tin tức, được báo Los Angeles Times đưa tin đầu tiên, được xác nhận trong cuộc họp báo vào thứ ba với Barbara Ferrer, giám đốc Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles. Ferrer xác nhận có thêm bốn trường hợp tử vong liên quan đến vi rút trong bang này, nâng tổng số người tử vong tại Los Angeles lên 11 người.

Bệnh nhân trước đó có tình trạng sức khỏe tốt. Đây là ca tử vong là trẻ em đầu tiên do virus corona tại Mỹ và là ca thứ ba trên thế giới ở độ tuổi này. Hiện danh tính và giới tính của bệnh nhân chưa được công bố.

“Đáng thương thay, một trong những người chết là một người dưới 18 tuổi, một lời nhắc nhở tàn khốc rằng COVID-19 lây nhiễm cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Đây là những con số đáng buồn, bởi vì đằng sau những con số này là những gia đình và bạn bè đang trải một giai đoạn khó khăn và mất mát. Chúng tôi, toàn bộ cộng đồng bang LA , luôn giữ vững tinh thần và cầu mong những điều tốt đẹp ”

Xem thêm  Ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, nâng tổng lên 237 ca

Trước đó, báo cáo mới đây của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết trẻ em thường có biểu hiện bệnh nhẹ hơn khi mắc COVID-19, và kể từ ngày 16-3, nước này chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh trẻ em nào có biểu hiện bệnh nặng hay tử vong.

Hai trường hợp trẻ em tử vong do dịch COVID-19 trước đó xảy ra ở Trung Quốc. Một trường hợp có tiền sử bệnh về ruột, trường hợp còn lại chưa xác định.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Los Angeles, đã ghi nhận 662 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *