Liên hoan phim Venice dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9/2020

Theo Deadline, người đứng đầu vùng Veneto của Italia và cũng là một thành viên trong ban điều hành LHP Venice, Luca Zaia cho biết sự kiện sẽ diễn diễn ra như lịch trình trong tháng 9 tới. Cụ thể, Zaia nói với các kênh truyền thông địa phương vào ngày hôm qua, rằng kỳ liên hoan lần thứ 77 này có thể sẽ bao gồm ít các phim tham dự hơn những năm trước bởi quá trình sản xuất phim bị tạm dừng trên toàn cầu. Danh sách chính thức sẽ được thông báo vào cuối tháng 7/2020.

Đặc biệt, LHP Venice lần này gây chú ý bởi có sự tham gia của Cate Blanchett trong vai trò ban giám khảo. Cụ thể, chủ nhân của 2 giải Oscar giữ chức Trưởng BGK các phim tranh giải Sư Tử Vàng. Đây là giải cao nhất của LHP Venice và được coi là một trong các giải cao quý của ngành điện ảnh.

Dù chưa có thông tin chính thức từ ban tổ chức của LHP Venice, nhưng sự kiện kéo dài từ ngày 2 đến 12 tháng 9 nhiều khả năng cũng sẽ đánh dấu màn trở lại của ngành công nghiệp phim ảnh sau khi mọi thứ bị hoãn hoặc hủy bỏ bởi ảnh hưởng của Covid-19. Chính phủ Italia đã đưa ra thông báo vào ngày 16/05 cho biết đã lên kế hoạch để đưa các rạp phim trở lại kể từ ngày 15/06, với việc đặt chỗ ngồi được phân cách cũng như bán vé hoàn toàn qua mạng.

Xem thêm  Henry Cavill có thể sẽ xuất hiện trong bộ phim SUPERMAN mới

Với cả ngành công nghiệp phim ảnh cũng như người hâm mộ trên toàn thế giới, việc liên hoan phim Venice được thông báo tổ chức là một tin tức đáng mừng trong bối cảnh liên hoan phim Cannes đáng lẽ sẽ diễn ra vào tháng 5 đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, trong một phát biểu gần đây trên sóng truyền hình ở Pháp, chủ tịch liên hoan phim Cannes ông Pierre Lescure cho biết những người đứng đầu Cannes cùng Venice đã có các buổi thảo luận về việc chiếu một số phim trong danh sách trình chiếu tại Cannes cũng như hợp tác tạo ra một kỳ lễ hội dành cho điện ảnh lớn hết sức có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *