Không gian sống Maximalism: Mang sự hào nhoáng trở lại

Nội thất tối giản với lối trang trí đơn điệu, bảng màu trắng ngà và ngôn ngữ hình ảnh đậm chất Scandinavia đang nhường chỗ cho sự trở lại của xu hướng trang trí nội thất Maximalism

Chào mừng bạn đã bước qua thời kì của Minimalism đơn điệu và đầy “khắt khe”, để đến với kỷ nguyên của sự ngông cuồng cùng Maximalism (tạm dịch: chủ nghĩa tối đa hoá), từ thời trang đường phố đến không gian sống. Nơi mà sự hào nhoáng một chút, thể hiện bản thân một chút, khuấy động cảm xúc một chút luôn hiện hữu trong phong cách sống của giới thượng lưu.

Bạn không cần phải làm quá nhiều, chỉ một chút cũng đủ khuấy động cảm xúc.

Alessandro Michele – giám đốc sáng tạo Gucci là một tín đồ của Nội thất Maximalism. Ảnh chụp tại căn hộ của Michele tại Ý.

Tất nhiên là, không phải không gian nội thất Maximalism đều được mạ vàng hay nạm kim cương. Xu hướng không có giới hạn này là một thú tiêu khiển vì nhiều lý do: Những màu sắc rực rỡ làm sống động không gian và cải thiện tâm trạng gia chủ; việc phá vỡ các quy tắc để sống ngẫu hứng và tràn đầy năng lượng; cảm giác sống dư dả và sang trọng. Sự lộn xộn không phải là vấn đề, miễn là bạn làm đúng cách.

Dưới đây là những cách để trang trí nhà cửa theo phong cách này.

Mảng màu cổ điển

Với chủ nghĩa tối đa, bạn có thể đắm chìm trong bất kỳ thập kỷ và giai đoạn lịch sử nào, miễn là nó cho bạn nguồn cảm hứng. Bạn có thể trang trí phòng ngủ với chủ đề boudoir (chốn dỗi hờn) của Pháp từ thời kỳ tân cổ điển hoặc một chút màu sắc của thập niên 70 lung linh. Những màu sắc như bong bóng màu hồng, màu san hô và màu bụi bặm là những thứ rất được ưa chuộng mùa này.

Bức tường nhiều khung tranh

Nếu có một bức tranh hay vật trang trí ưa thích được treo ở nhà, thì nay là dịp để bạn nhân nó lên nhiều lần. Hãy sắp xếp các bản in, tranh và áp phích cùng nhau và thử nghiệm với các khoảng cách, màu sắc, họa tiết và các khung khác nhau để có được hiệu ứng sống động nhất.

Cơn sốt họa tiết trên giấy dán tường

Hãy quên đi những bức tường trắng và những hoa văn sọc đơn điệu. Bạn có thể tìm mua, hoặc đặt hàng các mẫu in độc đáo mang một chút xa hoa hoặc phức tạp để tạo ra một góc thú vị đầy rực rỡ trong không gian sống.

Thật nhiều những mảng cây xanh

Không đơn giản chỉ là những chậu cây kiểng theo kiểu được sắp đặt một cách nghệ thuật. Chủ nghĩa tối đa chính là khi bạn biết cách ngẫu hứng hơn. Hãy làm nổi bật các khu vực chung trong nhà với thật nhiều loại cây. Bạn có thể tùy chọn với các loại cây treo để làm sinh động hơn không gian sống hàng ngày.

Xem thêm  Aston Martin V12 Speedster: tiết lộ thông số kỹ thuật trong phiên bản thiết kế đặc biệt

Thêm vào các phụ kiện

Nếu bạn đang sưu tập các loại vải, vỏ gối và tất cả các loại phụ kiện trang trí nhà cửa, đây là lúc để trưng hết chúng ra ngoài. Trang trí mỗi góc với màu sắc, kết cấu và số lượng khác nhau. Thỉnh thoảng, di chuyển mọi thứ xung quanh để thay đổi và tăng sự năng động của không gian. Hãy nhớ rằng, bất cứ mọi thứ đều chuyển động.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *