Review phim Kẻ Du Hành Trên Mây (The Aeronauts)

Kẻ Du Hành Trên Mây (The Aeronauts) một bộ phim sinh tồn đầy thú vị với kỷ xảo đẹp mắt, cùng dàn diễn viễn tài năng là bộ phim đáng để chúng ta ra rạp thưởng thức.

Nội dung phim Kẻ Du Hành Trên Mây (The Aeronauts) kể về hành trình bay lên độ cao hơn 10.000m của nhà khoa học gia James Glaisher (Eddie Redmayne) và nữ phi công chuyên lái khinh khí cầu Amelia Wren (Felicity Jones) để nghiên cứu về khí quyển và nhằm có thể dự báo thời tiết.

Phim tưởng chừng sẽ khá nhằm chán khi bạn suy nghĩ mình chỉ được xem bộ phim xoay quanh hai nhân vật với một quả khinh khí cầu. Nhưng bạn đã nhầm, mạch phim rất ổn, hiện tại và quá khứ được đan xen một cách hợp lý làm người xem thấu hiểu hơn về hai con người hiện tại và những điều làm nên con người họ như bây giờ. Phim cũng có những phân đoạn cực kỳ kịch tính và người xem phải hồi hộp chờ xem những quyết định của nhân vật là gì để cùng cảm thấy kích thích khi đạt được một điều gì đó.

Phim cũng gửi đến khán giả khá nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc. Nhân vật nhà khoa học gia James Glaisher đã phải trải qua sự thất bại, sự dè biểu, e ngại, của tất cả những người khác khi muốn làm một điều gì đó được xem là không thể vào thời đó, đó chính là tìm hiều bầu trời để có thể dự báo chính xác hơn về thời tiết để giúp được rất nhiều người. Còn cô phi công Amelia Wren thì chỉ là con gái và con gái vào thời đó thì chỉ cần trờ thành một người vợ, một người mẹ tốt là đã làm tròn bổn phận của mình. Nhưng không cô luôn muốn làm điều mình yêu thích, điều mình cảm thấy hạnh phúc khi làm và cô sẵn sàng hy sinh tất cả để có được nó.

Xem thêm  Giải Kim Tượng 2020: Em của thời niên thiếu thắng 8 giải gồm hình ảnh, đạo diễn, kịch bản và nữ diễn viên xuất sắc nhất

Về diễn xuất thì ko có gì để chê nỗi, với một Eddie Redmayne xuất sắc trong từng nhân vật anh hóa thân vào, một Felicity Jones cực kỳ bản lĩnh trong từng bộ phim, đủ để cả hai hoàn thành xuất sắc bộ phim này. Kỹ xảo trong phim thật sự xuất sắc, nó mang tới những thước phim rất đẹp, những thước phim trên bầu trời trong xanh, lướt trên những đám mây và đi qua vùng băng giá.

Phim được chuyển thể từ sự kiện có thật của nhà khoa học gia James Glaisher (người mở đầu trong lĩnh vực khí tượng và dự báo thời tiết cực kỳ quan trọng ngày nay) bay lên khám phá bầu trời nhưng nữ phi công Amelia Wren chỉ là nhân vật của sự tưởng tượng, là tập hợp tất cả những gì tốt nhất của những cộng sự đã đi cùng Glaisher trên quả khinh khí cầu hôm ấy. Nói chung đây là một bộ phim đáng xem cho bạn giải trí cuối tuần với bạn bè và người thân, với những cảnh quay đẹp và nội dung khá hấp dẫn.

RAGUS

Bài: Lê Hải – Hình ảnh tham khảo từ nhiều nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *