Chi tiết hé lộ mối quan hệ giữa Joker và Batman trong Joker (2019)

Tưởng chừng Joker và Batman chỉ đơn giản là hai đối thủ không cùng chung chí tuyến, cùng sống chúng trong một thành phố nhưng phiên bản Joker (2019) đã cho khán giả một góc nhìn hoàn toàn mới về câu chuyện giữa thiện và ác này. Cùng RAGUS tim hiểu xem sợi dây liên kết giữa hai nhân vật Authur Fleck và Bruce Wayne là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý:Bài viết về sự liên kết giữa Joker và Batman dưới đây sẽ có một số nội dung liên quan đến những phân đoạn và chi tiết quan trọng trong Joker (2019). Nếu bạn chưa đến rạp hay có kế hoạch xem phim trong thời gian sắp tới hãy cân nhắc trước khi đọc bài viết này.

Joker (2019) không chỉ mang đến cho khán giả những cảm xúc nghẹn ngào về cuộc sống trầm lặng và nhiều biến cố của Authur Fleck, về hành trình trở thành gã hề điên loạn Joker của mình. Qua đó còn vén màng câu chuyện ẩn chứa đằng sau mối thù sâu nặng giữa anh và Bruce Wayne.

Một trong những phân đoạn đáng sợ nhất trong phim đó chính là khi Authur Fleck với chiếc mũi đỏ, một tên hề đang là biểu tượng cho những trận bạo loạn trên phố, tiến về phía cậu bé Bruce Wayne (chính là người hùng của Gotham sau này: Batman) ngây thơ và yếu ớt. Authur đến làm quen với Bruce Wayne diễn các màn ảo thuật của mình cho cậu xem nhưng tất cả được ngăn cách bởi một cánh cổng lớn. Qua đó ta cũng có thể thấy những chi tiết về sự phân biệt giai cấp trong xã hội cũng được lồng ghép tinh tế vào bộ phim.

Xem thêm  Nike Air Force 1 Vandalized mới phải chăng lấy cảm hứng từ Joker?

Mặc dù đạo diễn Todd Phillips đã khẳng định rằng Joker (2019) là bộ phim độc lập không liên quan đến bất kì câu chuyện nào trong vũ trụ DCEU. Nhưng sau khi xem xong bộ phim, khán giả cũng có thể đoán được phần nào sự liên kết giữa bộ phim với các câu chuyện khác của DC, đặc biệt là The Batman (2021) đã được công bố sẽ do Robert Pattinson thủ vai chính.

Điểm chung đầu tiên giữa Joker và Batman đó chính là họ cùng sống chung trong một thành phố Gotham nơi mà dường như trong mắt Joker dường như chỉ có những người giàu và quyền lực mới được tôn trọng và sống hạnh phúc. Còn trong mắt Batman thì nó lại là mộ t thành phố ngập tràn sự tử tế bị những con người như Joker phá hủy. Điểm chung thứ hai, mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả nhất đó chính là (có thể) Joker và Batman là anh, em cùng cha khác mẹ. Cùng mang họ Wayne nhưng Joker lại bị chối bỏ, phải che giấu đi thân phận của mình, còn Bruce lại được sống trong vòng tay bảo bọc và đầy ắp sự yêu thương từ bố. Có lẽ những chi tiết trên cũng đã lí giải được phần nào lý do vì sao Joker và Batman là kẻ thù không đội trời chung của nhau.

Tham khảo nội dung và hình ảnh : menshealth.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *