Johnathan Hạnh Nguyễn quên tặng thiết bị y tế giúp Philippines chống dịch Covid-19

Được sự cho phép và hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ và Bộ ngoại giao Việt Nam và Bộ ngoại giao Philippines, Quỹ vì cộng đồng của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) do Tiên Nguyễn – con gái của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã quyên tặng 750.000 khẩu trang và 16.500 đồ bảo hộ y tế cho người dân Philippines để phòng chống dịch Covid-19.

Philippines ngày 5-5 đã ghi nhận 9.485 ca nhiễm Covid-19 và 864 ca tử vong. Philippines đang đứng thứ 3 trong số các nước khu vực Đông Nam Á có số ca nhiễm nhiều nhất khu vực.

Cụ thể tháng ngày 28/04/2020, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và hai người con Tiên Nguyễn, Phillip Nguyễn đã đại diện trao tặng các thiết bị và vật tư y tế đến bà Lê Thị Phụng – Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại TPHCM.

Sau đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyến bay mang số hiệu VN9651 Vietnam Airlines chuyên chở khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế cất cánh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến thủ đô Manila, Philippines.

Lúc 11h cùng ngày, ông Tedoro L. Locsin Jr. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines đã tổ chức họp báo với nhiều đầu báo đài lớn tại Manila: như PTV4 đài TV của chính phủ Philippines, CNN, GMA 7, Philstar… tham dự buổi lễ tiếp nhận đồ bảo hộ y tế do Tập đoàn IPP trao tặng tại văn phòng Bộ Ngoại giao Philippines. Ông Henry Nguyen – Tổng Giám đốc IPP tại Philippines đã đại diện tập đoàn trao tặng món quà vô cùng ý nghĩa này đến ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines.

Xem thêm  Sức mạnh của áo sơ mi không chỉ điển trai mà còn cực kỳ lãng tử

Trên Twitter Chính thức của Bộ Ngoại giao Philippines, Bộ trưởng đã viết : “Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines Teddoro L. Locsin đã nhận được hơn 750.000 khẩu trang và quần áo bảo hộ do ông trùm kinh doanh Việt Nam và là nhà từ thiện nổi tiếng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, để giúp tuyến đầu của Bộ Ngoại giao Philippines bảo vệ và chống dịch Covid-19. Đại diện cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng là con trai ông, Henry Serano Nguyễn -tổng giám đốc tập đoàn IPP tại Philippines”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines cho biết: “Rất cám ơn người bạn thật sự tốt và lâu năm ở Việt Nam của tôi – ông Johnathan Hanh Nguyễn. Những vật dụng y tế này rất có Ý nghĩa với chúng tôi trong công cuộc chống dịch Covid-19.”

Được biết, trước đó gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn- Chủ tịch IPPG đã đóng góp trên 36 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và chống hạn mặn ở miền Tây tại Việt Nam. Giờ đây, Tập đoàn IPP lại tiếp tục hỗ trợ nhân dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Philippines, đóng góp thiết thực cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Philippines

Đây cũng là hoạt động thiện nguyện đầu tiên của Quỹ Vì cộng đồng IPPG mà Tiên Nguyễn, trong vai trò Giám đốc điều hành sau thời gian cách ly xã hội đã hứa, sẽ ra sức làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng.

Xem thêm  Bộ Y Tế công bố thêm 4 ca dương tính COVID-19, SARS-COV-2 thứ 50, 51, 52, 53

Từ trước đến nay, Tập đoàn IPP luôn có mối quan hệ bền chặt với đất nước Philippines. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn từng có nhiều năm sống và làm việc ở đây trước khi trở về Việt Nam phát triển công việc kinh doanh. Ông cũng là người đầu tiên mở đường bay cho Việt Nam ra các nước tư bản qua ngõ Philippines năm 1985 trong thời kỳ đất nước bị cấm vận.

Hiện tại, tập đoàn IPP đang có trụ sở ở cả Việt Nam và Philippines. Trong thời gian tới, Tiên Nguyễn và Quỹ Vì cộng đồng IPPG sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động từ thiện trong và ngoài nước

Trước đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và vợ là bà Thủy Tiên đã đóng góp 6,237 tỉ đồng để mua 9 máy áp lực âm phục vụ phòng cách ly bệnh nhân COVID-19 cho TP.HCM.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *