Jamie Dimon ngân hàng JPMorgan “Bitcoin vô giá trị”

Ngày 11 tháng 10, trong buổi phỏng vấn Reuters – Jamie Dimon, giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan, phát biểu rằng tiền điện tử sẽ được quản lý bởi các chính phủ và cá nhân ông nghĩ rằng: “Bitcoin là vô giá trị.”

“Bất kể ai đó nghĩ gì về nó, nhưng chính phủ sẽ điều hành nó. Họ sẽ quản lý nó cho các mục đích (chống rửa tiền), cho các mục địch (Đạo luật Bảo mật Ngân hàng), cho thuế”, Dimon trả lời phỏng vấn tại hội nghị được tổ chức bởi Viện tài chính Quốc Tế.

Jamie Dimon là người đứng đầu ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, người đã từng chỉ trích nặng nề về tiền kỹ thuật số, Jamie Dimon từng gọi Bitcoin là một trò lừa đảo và sau đó ông đã hối hận về tuyên bố này.

Mùa Hè này, JPMorgan đã cho phép khách hàng truy cấp vào các quỹ tiền điện tử, có nghĩa là các cố vấn tài chính của ngân hàng có thể chấp nhận các lệnh mua và bán từ khách hàng đối với năm sản phẩm tiền điện tử.

Chia sẻ về điều này, ông Jamie Dimon nói: “Nếu khách hàng muốn có quyền truy cập cho các giao dịch mua bán Bitcoin, chúng tôi không thể ngăn cản nhưng có thể cung cấp cho họ quyền truy cập hợp pháp, rõ ràng nhất có thể”.

Ông Jamie Dimon là người chỉ trích nặng nề về tiền kỹ thuật số và từng gọi đây là một trò lừa đảo hồi năm 2017. Tuy sau đó lên tiếng nhận hối hận về tuyên bố này, nhưng khi được hỏi liệu có mua Bitcoin hay không, CEO JPMorgan vẫn khẳng định không quan tâm đến đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới.

Xem thêm  Sàn giao dịch Huobi sẽ ngưng tài khoản người dùng Trung Quốc, sàn Binance ngừng đăng ký mới

Ngoài ra theo thống kê của Ragus, 4 năm trước (tháng 9 năm 2017), giá #BTC giảm 6% ngay lập tức khi JPMorgan CEO Jamie Dimon gọi Bitcoin là trò lừa đảo, lúc đó giá BTC chỉ $4.000, rồi sau đó lên $20.000.

Theo Reuters

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *