Ivanka Trump gặp khó khăn khi trở lại thị trường nghệ thuật với vai trò là một nhà sưu tập

Việc Joe Biden đắc cử tống thổng thứ 46 của Hoa Kỳ, Ivanka Trump có thể sẽ trở lại sở thích sưu tầm nghệ thuật, thế nhưng con đường phía trước lại không hề dễ dàng.

Ivanka Trump tham dự Tiệc đấu giá Nghệ thuật Whitney Contemporaries tại Skylight vào ngày 17 tháng 6 năm 2009 ở Thành phố New York.

Một vài năm trước, Ivanka Trump nổi tiếng trong việc liên tục sưu tập những tác phẩm của Alex Israel, Dan Colen, Nate Lowman và Harmony Korine. Cựu người mẫu người Mỹ thường đến các buổi khai trương của phòng trưng bày Gagosian; tổ chức tiệc với nhà đấu giá Sotheby’s; tham gia sự kiện từ thiện ở Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, Bảo tàng Viện Whitney; và thường xuyên giao lưu với nhà môi giới nghệ thuật Emmanuel Di Donna và những người đứng sau phòng trưng bày Acquavella,…

Ái nữ nhà Tổng thống Mỹ thứ 45 thể hiện niềm yêu thích và tò mò với nghệ thuật đương đại. Cô và chồng Jared Kushner cùng các con từng thường ghé các phiên đấu giá của Phillips, chăm chỉ xem tài liệu bán hàng, rồi xem xét lựa chọn những gì cần đầu tư. Vào năm 2017, cặp đôi này sở hữu bộ sưu tập trị giá 25 triệu USD.

Ivanka Trump phát biểu trong một sự kiện tranh cử cho cha cô vào ngày 27 tháng 10 năm 2020 tại Miami, Florida.

Gần đây, vì quãng thời gian bận rộn tại Nhà Trắng trong vai trò cố vấn và trợ lý của cha mình, Ivanka không tham gia các sự kiện của phòng trưng bày. Nhưng, sau sự kiện Joe Biden đắc cử tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, Ivanka buộc mất việc, cô gái trẻ này đang lên kế hoạch trở lại New York và tiếp tục sở thích sưu tầm nghệ thuật.

Ivanka Trump gặp khó khăn khi trở lại thị trường nghệ thuật

Ivanka tại bảo tàng.

Ngay cả trong những năm tất bật ở Nhà Trắng, Ivanka đã dự đoán kịch bản này có thể xảy ra bất cứ khi nào nên cô luôn ở trong tình thế sẵn sàng bước chân vào thị trường nghệ thuật. Cô từng chào đón những chủ nhân phòng trưng bày như chủ tịch của Pace gallery – Marc Glimcher đến Nhà Trắng. Người phát ngôn của Pace đã xác nhận cuộc gặp gỡ giữa Glimcher và Ivanka, đồng thời cho biết: “Cả hai bên đã tham gia vào một số cuộc trò chuyện về những giải pháp cho cuộc khủng hoảng kinh tế mà ngành công nghiệp đang phải đối mặt.”

Xem thêm  15 ngôi sao được Hoàng gia Anh vinh danh vì những đóng góp cho xã hội
Ivanka Trump xuất hiện cùng áp phích thể hiện số người dân New York và người Mỹ đã chết do COVID-19.

Instagram của Ivanka dần tuyên truyền ít hơn khẩu hiệu “Make America Great Again” (MAGA), trong khi đó, cô vẫn theo dõi một số nhân vật trong thế giới nghệ thuật như cố vấn Sandy Heller, giám đốc MOCA Klaus Biesenbach, cựu chủ tịch Loïc Gouzer của Christies’, đồng sáng lập Lévy Gorvy – Brett Gorvy và Artnet.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết Ivanka sẽ gặp khó khăn khi trở lại bối cảnh xã hội, nơi nhiều người từng phản đối kịch liệt những chính sách mà cô từng ủng hộ. Vào năm 2017, thế giới nghệ thuật đã tổ chức một loạt chiến dịch truyền thông xã hội và biểu tình dưới biểu ngữ “Dear Ivanka”, thúc giục cô ấy đấu tranh chống lại nền tảng gây chia rẽ và thù hận của cha mình.

Một đại lý trước đây từng bán các tác phẩm cho Ivanka nói rằng họ thề sẽ không bao giờ giao dịch với cô ấy thêm một lần nào nữa. Alex Da Corte cũng từng yêu cầu cô gỡ bỏ tác phẩm khỏi bức tường nhà mình

Bên trong ngôi nhà của Kushner-Trump, với tác phẩm của Alex Israel.

Những người khác nhấn mạnh rằng, ít nhất từ một đến hai năm đầu tiên thời hậu Trump, vợ chồng Ivanka sẽ bị mời rời khỏi bất cứ phòng trưng bày cao cấp nào mà họ lui tới. Một nguồn tin cho biết thêm sẽ không ai chào đón Ivanka Trump trở lại thị trường nghệ thuật trừ Tico Mugrabi.

(Theo artnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *