Hyundai x Apple: Tương lai mới cho ngành công nghiệp xe điện

Tin tức nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc – Hyundai – có thể hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Mỹ khiến tín đồ toàn thế giới vui sướng.

Trong khi bản thân Apple im lặng về thỏa thuận tiềm năng này thì Hyundai đã xác nhận với Bloomberg và CNBC rằng các cuộc đàm phán thực sự đang diễn ra giữa hai công ty, mặc dù mọi thứ “mới ở giai đoạn đầu, chưa có gì được quyết định”. Tuy nhiên, thông tin về việc nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc có thể hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã thúc đẩy sự quan tâm lớn đến cổ phiếu của công ty, theo đó, ngay lập tức, giá cổ phiếu của hãng này tăng hơn 20% trên Sàn giao dịch Hàn Quốc trong phiên gần đây.

Tin tức về mối quan hệ hợp tác tiềm năng được đưa ra ngay sau khi cả hai công ty đã tăng gấp đôi nỗ lực sản xuất xe điện trong tương lai gần. Hồi tháng 8, Tập đoàn ô tô Hyundai đã công bố IONIQ , một thương hiệu mới tập trung độc quyền vào sản xuất xe điện chạy bằng pin, với ba mẫu xe đã được lên kế hoạch sản xuất. Reuters cũng đưa tin vào tháng trước rằng Apple đang tập trung lại vào Dự án Titan của mình, với kế hoạch sản xuất EV sớm nhất vào năm 2024.

Xem thêm  Apple iPad Pro mới: cụm 3 camera, màn hình Liquid Retina, chip Apple A12Z, bàn phím Magic Keyboard

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *