Hypercar đầu tiên của Nhật Bản, 1.985 HP, Aspark Owl chạy điện, giá bán 3,56 triệu USD

Aspark đang muốn bắt đầu năm 2021 với một sự bùng nổ. Sau khi dành phần lớn thời gian trong bốn năm qua để hé lộ về siêu xe hoàn toàn bằng điện của mình, chiếc Owl, công ty Nhật Bản này cuối cùng đã mở đặt hàng cho nó. Hiện, siêu xe chạy bằng pin sẽ có giá khởi điểm 3,56 triệu USD.

Lần đầu tiên được ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt vào năm 2017, chiếc hypercar đầu tiên có xuất xứ từ Đất nước Mặt trời mọc hiện đã chính thức có sẵn để mua. Nhưng nếu bạn đang hy vọng có được một trong những chiếc speedster 1.985 mã lực, hãy đặt hàng thật nhanh vì chỉ có 50 chiếc dự kiến ​​sẽ xuất xưởng.

Trong số lượng giới hạn đó, 20 chiếc Owl được lên kế hoạch cho thị trường châu Âu, 20 chiếc cho châu Á và Trung Đông và chỉ 10 chiếc cho Bắc Mỹ, theo Autoblog . Điều khó khăn hơn một chút so với các nhà sưu tập là Aspark là một công ty kỹ thuật công nghiệp, nghĩa là nó không có mạng lưới đại lý của một nhà sản xuất ô tô truyền thống. Do đó, việc bán hàng ở Bắc Mỹ đang được The Gables Sports Cars, một đại lý chuyên về các loại ô tô hàng hiếm có trụ sở tại Miami, Florida, phụ trách.

Nhưng trong khi việc phân phối Owl có thể hạn chế, bản thân chiếc xe vẫn là một giấc mơ. Chiếc hypercar vẫn có thiết kế kiểu dáng thấp, giống như McLaren

Xem thêm  Sự kiện San Diego Comic-Con 2020 bị hủy bỏ do dịch Covid-19

F1, nhưng hệ thống truyền động đã trải qua một quá trình phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Vào năm 2019, Aspark tiết lộ rằng Owl sản xuất sẽ được trang bị bốn mô-tơ điện có công suất 1.985 mã lực và mô-men xoắn 1.475 ft lbs, khiến nó mạnh hơn gần gấp đôi so với hứa hẹn ban đầu.

Nhờ cấu hình động cơ đó, The Owl, được Aspark ví von là chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế giới, có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 1,72 giây và đạt tốc độ tối đa 400 km/h. Nếu tất cả những điều đó không đủ ấn tượng, thì gói pin lithium-ion 64 kWh của chiếc xe có phạm vi đến 249 dặm.

Tất nhiên, hệ thống truyền động tiên tiến, hiệu suất và tính độc quyền của Owl có nghĩa là nó sẽ không rẻ. Giống như nhiều loại xe khác, giá của nó đã có những thay đổi trong vài năm qua. Mặc dù Aspark cho biết họ dự kiến ​​chiếc xe sẽ có giá 3,2 triệu đô la khi mô hình sản xuất ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, nhưng bây giờ nó sẽ có giá khởi điểm là 3,56 triệu đô la.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *