H&M và Zara tập trung vào thương mại điện tử, đóng dần cửa hàng bán lẻ,

Chúng ta đang bước vào một thời đại 4.0 một kỉ nguyên mua sắm mới. Và những thương hiệu thời trang “nhanh” như H&M và Zara đã nhạy bén thay đổi và tập trung vào mảng thương mại điện tử. Hennes & Mauritz, công ty Thuỵ Điển sở hữu H&M, Monki, Weekday và nhiều thương hiệu khác. Inditex, tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu thời trang như: Zara, Bershka và một số nhãn hàng cùng phân khúc. Cả hai đều đang đóng cửa các cửa hàng bán lẻ hoạt động kém hiệu quả và tập trung vào phát triển mạng thương mại điện tử của mình.

H&M và Zara đều đang thay đổi tập trung vào E-commerce

Theo một báo cáo trên Fortune, thương hiệu thời trang H&M đang khá khốn đốn vào năm ngoái khi lợi nhuận ròng không đạt được mục tiêu đề ra. Lý do lớn nhất được nhiều chuyên gia tài chính là vì H&M đã đóng cửa đến 140 cửa hàng bán lẻ của mình vào năm ngoái. Và tiếp tục đóng của các cửa hàng bán lẻ vào năm nay. Zara cũng tương tự khi đã đóng cửa 355 cửa hàng vào năm ngoái. Con số này dự định sẽ tăng thành 250 cửa hàng đóng cửa trong năm nay. Mặc dù vậy, nhiều nguồn tin lại cho rằng thương hiệu Tây Ban Nha này đang dự định mở thêm 300 cửa hàng mới. Vị trí ở đâu thì vẫn chưa được công bố rõ.

Xem thêm  Riot Games và Louis Vuitton tuyên bố hợp tác cho giải CKTG "Liên minh huyền thoại"
Photographer: Akos Stiller/Bloomberg

Mặc dù hai thương hiệu liên tục đóng các cửa hàng bán lẻ của mình, nhưng số doanh thu của các nơi còn lại đang được kỳ vọng sẽ tăng lên nhiều hơn. Thậm chí, cả H&M và Inditex đều đang rục rịch đổ nhiều nguồn lực vào trang thương mại điện tử. Với kỳ vọng sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn với sản phẩm của họ. Hiện Inditex đã mở rộng shopping online đến Saudi Arabia, Tiểu vương quốc các nước Ả Rập, Lebanon, Ai Cập, Morocco, Israel, Serbia và Indonesia. H&M cũng hứa hẹn sẽ làm một cuộc cách mạng trên nền tảng điện tử của mình bao gồm: cập nhật thêm nhiều vùng, mô tả sản phẩm và đầu tư hình ảnh hơn, thời gian giao hàng ngắn hơn.

(Photo by Alex Tai/SOPA Images/LightRocket via Getty Images)

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và streetwear, xu hướng thời trang được cập nhật liên tục trên website và fanpage của RAGUS trong thời gian tới nhé.

Xem ngay các mẫu Áo thun / Áo sơ mi / Quần jeans / Quần kaki

Ragus.vn

Hơn 100+ mẫu mới mỗi ngày xem ngay Áo / Quần / Giày / Balo / Phụ Kiện Nam

Xem thêm bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *