Hình ảnh đầu tiên của Timothée Chalamet trong phim “Dune” 2020

“Dune” là bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, xuất bản năm 1965 của nhà văn Frank Herbert. Đạo diễn của “Dune” là Denis Villeneuve – người đứng sau “Arrival” và “Blade Runner 2049”.

Tác phẩm được đánh giá như Lord of the Rings phiên bản khoa học viễn tưởng. Tầm vóc lớn lao của Dune khiến cho nó được xem là rất khó để chuyển thể thành công trên màn ảnh.

Năm 1984, David Lynch từng chấp bút kịch bản kiêm đạo diễn trong bản phim dài 136 phút nhưng gặp thất bại nặng nề cả về doanh thu lẫn chuyên môn. Phim nhận một đề cử Oscar cho hạng mục Hòa âm Phối khí nhưng cũng nhận luôn giải thưởng Phim tệ nhất tại Stinkers Bad Movie Awards (một giải thưởng do một số phê bình phim lập ra, từa tựa như Mâm Xôi Vàng nhưng nay không còn tồn tại nữa).

Nỗ lực lớn nhất để đưa Dune lên màn ảnh rộng thuộc về nhà làm phim người Tây Ban Nha Alejandro Jodorowsky. Thậm chí, năm 2013, người ta còn làm một phim tài liệu có tựa đề Jodorowsky’s Dune để diễn tả cũng như ghi nhận những tâm huyết mà ông đã dành cho tác phẩm này, dù cho cuối cùng nó lại biến thành một đống hỗn loạn.

Gian nan nhưng không nản. Nay Hollywood lại tiếp tục đưa Dune quay về. Lần này, người cầm trịch dự án sẽ là đạo diễn Denis Villeneuve. Doanh thu có thể trồi sụt nhưng nhà làm phim mang hai quốc tịch Canada – Pháp được mệnh danh là ‘chưa từng làm ra phim dở’.

Xem thêm  Jordan Jumpman 2020 PF nổi bật với phối màu Bulls cổ điển

Dàn diễn viên góp mặt vào bom tấn Dune tiếp tục được công bố và toàn những cái tên có thực lẫn có lực.

Timothée Chalamet trong vai nam chính Paul Atreides, người nối dõi Công tước Leto Atreides và người thừa kế của Gia tộc Atreides. Anh và gia đình của mình phải giành quyền kiểm soát Arrakis, nơi duy nhất trong giải ngân hà chứa một thứ “gia vị” hết sức quý hiếm.

Oscar Isaac, Rebecca Ferguson sẽ vào vai cha và mẹ của nhân vật Paul. Trong khi Zendaya được cho là sẽ đóng vai người trong mộng của Paul. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của Javier Bardem, Dave Bautista, Stellan Skarsgard, Charlotte Rampling và mới đây là Jason Momoa.

Biên kịch phim là Eric Roth. Phòng khi bạn không nhớ là ai thì ông chính là người chấp bút cho Forrest Gump, The Curious Case of Benjamin Button và mới được thêm một đề cử Oscar cho A Star is Born (2018).

Tiểu thuyết Dune đã được Nhã Nam xuất bản tại VN nhưng lâu quá nên hết hàng rồi. Còn phim thì mới trong giai đoạn tiền sản xuất nên chắc còn lâu chúng ta mới được xem.

Phim “Dune” dự kiến ra mắt vào 18/12/2020.

Xem thêm  Nike Air Max 270 React mới với Họa tiết Safari của Tinker Hatfield
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *