Giới khoa học tuyên bố Porsche Taycan là mẫu xe điện sáng tạo nhất thế giới

Các chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu ô tô Centre of Automotive Management ở Đức vừa qua chính thức tuyên bố Porsche Taycan là mẫu xe sở hữu những đổi mới quan trọng nhất đối với tương lai của ngành công nghiệp ô tô trên phạm vi toàn cầu. Mẫu xe điện hiệu năng cao đến từ nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Đức này sở hữu đến 27 thành tựu phát triển mới trong lĩnh vực ô tô và 13 trong số đó xuất hiện lần đầu tiên trên Taycan. Kiến trúc điện 800 Volt, hộp số 2 cấp bố trí ở cầu sau, mô-men xoắn cực lớn hay động cơ điện nam châm vĩnh cửu đồng bộ…có lẽ là một trong những trang bị đáng giá nằm trong danh sách các phát kiến nói trên.

Được biết, Centre of Automotive Management là tổ chức bao gồm nhiều nhà khoa học chịu trách nhiệm phân tích và đánh giá những đổi mới trong lĩnh vực ô tô toàn cầu từ năm 2005 đến nay. Trước khi quyết định chọn Taycan cho danh hiệu nói trên, họ đã phải tiến hành nghiên cứu khoảng 250 mẫu xe đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Kể từ khi ra mắt vào tháng 9/2019, Taycan đã giành được khoảng 40 giải thưởng quốc tế, trong đó bao gồm giải thưởng chiếc xe của năm 2020 (ở cả 2 hạng mục là xe hiệu năng cao và xe sang), danh hiệu xe xanh của năm và danh hiệu Game Changer of the Year từ tạp chí Top Gear của BBC.

Xem thêm  Top 5 mẫu xe hơi điện đáng chú ý nhất năm 2020

Nguồn: Autoevolution

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *