Giám đốc công nghệ (CTO) của Uber là Thuan Pham từ nhiệm sau 7 năm gắn bó

Trong diễn biến mới nhất, cùng vơi sự ra đi của giám đốc công nghệ, Uber thông báo cắt giảm 20% nhân viên do tình hình kinh doanh gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Thuan Pham

Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, Giám đốc công nghệ (CTO) gốc Việt của Uber là Thuan Pham sẽ từ nhiệm sau hơn 7 năm gắn bó với công ty này. Thời gian gần đây do đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới các mảng kinh doanh gọi xe của Uber gặp khó khăn.

Một nguồn tin khác cho biết, Uber sẽ cắt giảm 20% việc làm trong số tổng 27.000 nhân viên tính đến cuối năm ngoái.

Người phát ngôn của Uber từ chối đưa ra bình luận trước các thông tin này. Ông nói:”Như bạn thấy đấy, công ty đang xem xét mọi kịch bản có thể xảy ra để đảm bảo có thể vượt qua được cuộc khủng này”.

Theo Uber các thành viên trong đội ngũ kỹ sư sẽ phụ trách công việc của Thuan Pham cho đến khi công ty tìm được giám đốc công nghệ (CTO) mới.

Thuan Pham sinh ra tại Việt Nam, ông có bằng Thạc sỹ kỹ sư điện tử và khoa học máy tịnh tại Viện Công Nghệ Massachusetts và từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn công nghệ gồm giám đốc của VMware, giám đốc công nghệ tại tập đoàn Uber.

Về quyết định nghỉ việc tại Uber, Thuan Phạm đã thông báo cho công ty từ ngày 24/4 và có hiệu lực từ ngày 16 tháng 5. Thuan Pham nói rằng đội ngũ kỹ sư của Uber đang vận hành ở “năng suất cao nhất” và “chúng tôi đã xây dựng hệ thống vững mạnh và sẽ chuẩn bị tốt để đối mặt với tương lai”.

Xem thêm  Magic Keyboard của iPad Pro gây hao pin quá mức

Trong thông báo mới nhất, CEO Uber Dara Khosrowshahi chia sẻ :”Là người đứng đầu đội ngũ kỹ sư trong 7 năm, Thuan Pham đã có những đóng góp quan trọng giúp Uber trở thành nền công nghệ toàn câu như hiện nay”.

Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng có trụ sở tại San Francisco, California, và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Trong năm 2019, Uber đã đạt doanh thu 14,15 tỷ USD, tuy nhiên hiện nay Uber vẫn chưa có lợi nhuận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *