Giải Wimbledon 2020 chính thức bị hủy

Sau cuộc họp khẩn cấp ngày 1/4, Ban tổ chức giải Giải Wimbledon 2020 – giải Grand Slam danh tiếng nhất và cũng là giải quần vợt lâu đời nhất trên thế giới đã chính thức thông báo hủy giải đầu vì sự bùng phát phát của dịch Covid-19.

“Thật tiếc khi chúng tôi phải hủy Wimbledon 2020 do những lo ngại về sức khỏe cộng đồng trong đại dịch”, thông báo của All England Club – đơn vị tổ chức Wimbledon – có đoạn. “Kỳ giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến 11/7 năm 2021”.

Đối với chúng tôi sự an toàn của các vận động viên và khán giả nhân viên, tình nguyện viên, đối tác, nhà thầu là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh hiện nay. Cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng trong nỗ lực chiến đấu với đại dịch toàn cầu.

Quyết định của ban tổ chức đồng nghĩa Wimbledon lần đầu tiên bị hủy kể từ năm 1945. Giải từng bị hủy 10 lần, đều do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới. Với việc Wimbledon bị hủy, năm 2020 sẽ chỉ có tối đa ba Grand Slam.

Giải quần vợt Wimbledon – giải Grand Slam danh tiếng nhất lần đầu tiên bị hủy kể từ năm 1945

“Chúng tôi tin đây là quyết định đúng đắn”, chủ tịch All England Club, ông Ian Hewitt chia sẻ. “Chúng ta có thể sử dụng nguồn lực của Wimbledon để giúp đỡ cộng đồng và hơn thế nữa”.

Wimbledon dự kiến khởi tranh 29/6, nhưng ban tổ chức phải sớm ra quyết định hủy vì hàng năm, công tác chuẩn bị cho giải được tiến hành từ tháng Tư. Do đặc thù của mặt sân cỏ, việc hoãn giải mang đến những khó khăn và rủi ro. Điều này cũng không khả thi vì lịch đấu của mùa giải đã đặc kín, đặc biệt sau khi Roland Garros dời lịch xuống cuối tháng 9, chỉ một tuần sau khi Mỹ Mở rộng kết thúc.

Xem thêm  Giá xăng trong nước sẽ xuống 7.000 - 8.000 đồng/lít?

Việc hủy giải cũng không gây ra thiệt hại lớn về tài chính cho Wimbledon. Từ nhiều năm trước, giải Grand Slam sân cỏ đã có những khoản bảo hiểm, để tự bảo vệ trước những sự cố bất thường như đại dịch toàn cầu. Số tiền bảo hiểm chi trả cho việc hủy giải có thể lên tới 50 triệu USD.

Do ảnh hưởng của Covid-19, tổ hợp thể thao sân cỏ All England Club đang đóng cửa theo khuyến cáo của chính phủ Anh.

Cũng theo thông báo của ATP hôm 1/4, các hoạt động quần vợt chuyên nghiệp ngưng lại đến ngày 13/7, thay vì 7/6 như dự kiến.

Tổ chức từ thiện của Quỹ Wimbledon, đang cung cấp hỗ trợ tài trợ cho các cộng đồng địa phương thông qua quan các đối tác như:” Quỹ Cộng đồng Luân Đôn và Vương quốc Anh cùng với Hội Chữ thập đỏ Anh, tổ chức từ thiện ứng phó khẩn cấp của Quỹ.

Nguồn: wimbledon

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *