Giải Kim Tượng 2020: Em của thời niên thiếu thắng 8 giải gồm hình ảnh, đạo diễn, kịch bản và nữ diễn viên xuất sắc nhất

Ngày 6/5/2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải thưởng điện ảnh Kim Tượng 2020 của Hồng Kông (tên tiếng Anh: Hong Kong Film Awards 2020) đã buộc phải tổ chức trực tuyến. Một điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử gần 40 năm của giải thưởng danh giá của Hồng Kông.

Buổi lễ trao giải Kim Tượng 2020 tổ chức trực tuyến

Đạo diễn Nhĩ Đông Thắng đại diện cho ban tổ chức giải thưởng đọc tên người chiến thắng trong từng hạng mục. Vị đạo diễn sinh năm 1957 xé phong bì người thắng giải và đọc lần lượt danh sách người chiến thắng cho 19 hạng mục của lễ trao giải chỉ trong vòng có 11 phút.

Trong lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 39 này bộ phim Better days (Em của thời niên thiếu) của đạo diễn Tăng Quốc Tường đã giành chiến ở 8 hạng mục quan trọng gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Châu Đông Vũ), Diễn viên mới xuất sắc nhất (Dịch Dương Thiên Tỉ), Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Bài hát trong phim hay nhất, Phục trang và trang điểm xuất sắc nhất.

Với sự tham gia của Châu Đông Vũ, Dịch Dương Thiên Tỉ trong các vai chính, Better Days là một bộ phim sâu sắc về cuộc sống một học sinh kém may mắn trở thành mục tiêu bị bắt nạt của các học sinh khác, câu truyện phổ biến trong các trường học tại Trung Quốc, và chàng trai mồ côi cha mẹ cố gắng để tồn tại trên đường phố. Hai cô cậu đã gặp nhau và kết thân với nhau cùng nhau xoa dịu những nỗi đau, bi kịch trong cuộc sống của mình.

Xem thêm  Pornhub đề nghị chiếu phim cho Liên Hoan Phim OLDENBURG của Đức

Bộ phim Better Days (em của thời niên thiếu) đã chứng minh được giá trị của mình cả ở phòng vé lẫn các giải thưởng điện ảnh phi ra mắt vào cuối năm ngoái. Trước đó, bộ phim đã bị giới chức Trung Quốc buộc phải rút khỏi Liên hoan phim Berlin vào tháng 2, và nó cũng bị cấm tham gia Giải thưởng liên hoan phim Kim Mã ở Đài Loan – giải thưởng điện ảnh tiếng Hoa uy tín nhất – vì Trung Quốc tẩy chay Đài Loan.

Phim Thúc Thúc
Phim Diệp Vấn 4: Hồi cuối dành được nhiều giải thưởng về kỹ thuật làm phim ấn tượng!

Ngoài ra, bộ phim Thúc thúc mang về cho nam diễn viên Trương Gia Niên giải “Nam diễn viên xuất sắc nhât”. Diệp Vấn 4: Hồi cuối cũng mang về cho nam tài tử Chân Tử Đơn 3 giải thưởng về kỹ thuật gồm: Kỹ thuật dựng phim xuất sắc nhât, Chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất, Biên tập âm nhạc âm thanh xuất sắc nhất.

Đặc biệt, bộ phim Chú voi ngồi yên trên đất của đạo diễn quá cố Hồ Ba cũng được xướng tên ở giải Phim châu Á nói Tiếng Hoa xuất sắc nhất.

Danh sách chiến thắng giải Kim Tượng 2020

Phim hay nhất: Em của thời niên thiếu

Đạo diễn xuất sắc nhất: Tăng Quốc Tường

Kịch bản xuất sắc nhất: Em của thời niên thiếu

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Trương Gia Niên (phim Thúc Thúc)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Châu Đông Vũ (phim Em của thời niên thiếu)

Xem thêm  Phim mới của Tom Hanks "Greyhound" sẽ ra mắt trên Apple TV+

Diễn viên mới xuất sắc nhất: Dịch Dương Thiên Tỉ (phim Em của thời niên thiếu)

Quay phim xuất sắc nhất: Dư Tĩnh Bình (phim Em của thời niên thiếu)

Dựng phim xuất sắc nhất: Diệp Vấn 4: Hồi cuối

Phục trang và trang điểm xuất sắc nhất: Em của thời niên thiếu

Chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất: Diệp Vấn 4: Hồi cuối

Thiết kế âm thanh xuất sắc nhất: Diệp Vấn 4: Hồi cuối

Phim châu Á nói tiếng Hoa xuất sắc nhất: Chú voi ngồi yên trên đất (đạo diễn Hồ Ba)

Kỹ xảo xuất sắc nhất: Bão trắng 2: Trùm á phiện (đạo diễn Khâu Lễ Đào)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *