Giải bóng đá Euro 2020 và NBA bị hoãn, Cúp C1 thay đổi luật thi đấu để tránh đại dịch Covid-19

Với tình hình đại dịch Covid-19 (Virus Corona Vũ Hãn) đã diễn biến phức tạp tại Châu Âu và Mỹ đã khiến cho UEFA quyết định phải dời Giải vô địch bóng đã châu Âu Euro 2020 sang năm 2021. Bên cạnh đó, giải bóng rổ nhà nghề Mỹ – NBA cũng phải tạm hoãn vì vận động viên bóng rổ Ruby Gobert dương tính với Covid-19.

Tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới

Euro 2020 phải lùi sang 2021

Theo lịch, giải vô địch bóng đã Châu Âu Euro 2020 sẽ phải tranh vào mùa Hè năm nay. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh bùng phát tại các nước Châu Âu đã buộc UEFA phải họp khẩn cấp và đưa ra thông báo tạm hoãn giải đấu Euro 2020 lại sang mùa Hè năm 2021.

Bản đồ 12 thành phố đăng cai giải bóng đá Euro 2020

Ngoài ra, UEFA còn phải thay đổi thể thức thi đấu vòng knock-out của Cúp C1 và C2. Cụ thể, thay vì đá hai trận knock-out một lượt đi, một lượt về, thì nay sẽ chỉ còn thi đấu 1 lượt trận duy nhất để xác định đội sẽ vào vòng trong.

Các giải bóng đá Châu Âu khủng hoảng vì đại dịch Covid-19

UEFA và FIFA còn phải cân nhắc về việc dời lịch Giải vô địch bóng đá thế giới cấp Câu Lạc Bộ sẽ được tổ chức vào tháng 6 sắp tới. Bên cạnh đó hàng loạt các giải đấu Seria A, La Liga cũng đã phải tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo thông báo mới nhất các trận đấu tiếp theo trong khuôn khổ lượt về vòng 16 Cup C1, nổi bật với hai trận đấu Bayern Munich và Chelsea hay Man City và Real Madrid sẽ bị hoãn sang tuần sau, và cân nhắc các trận đấu sẽ diễn ra mà không có khán giả.

Xem thêm  Reebok ra mắt lại mẫu áo khoác Micheal Jordan mặc ở Olympic 1992

Tình hình càng trở lên căng thẳng khi, hôm nay hàng loạt phương tiện truyền thông đã đưa tin HLV trưởng của CLB Arsenal – ông Mikel Arteta, hậu vệ Daniele Rugani của Juventus và cầu thủ trẻ thuộc biên chế của Chelsea là Callum Hudson-Odoi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Các cầu thủ đã tiếp xúc với các trường hợp dương tính đều phải cách ly.

Từ trái qua phải: HLV Arsenal – ông Mikel Arteta, Daniele Rugani của Juventus và cầu thủ Chelsea – Callum Hudson-Odoi

Điều này đã buộc UEFA phải tạm hoãn “vô thời hạn” lịch thi đấu của giải đấu Cup C1, C2.

NBA tạm hoãn

Tính đến hiện nay Mỹ đã có 2000 người nhiễm virus corona và 49 người chết. Tổng thống Donald Trump đã đưa ra những biệt pháp thắt chặt để phong tránh dịch bệnh lây lan trên toàn nước Mỹ. Bên cạnh đó, Hiệp hội bóng rổ Mỹ – NBA cũng tuyên bố tạm hoãn giải đấu đến khi có thông tin mới nhất, sau khi tuyển thủ bóng rổ Rudy Gobert dương tính với Covid-19.

NBA cho biết việc tạm ngưng giải đấu sẽ phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh. Trước khi có kết quả dương tinh với Covid-19, trong một buổi phỏng vấn Rudy Gobert đã lấy tay rờ hết tất cả các micro trong phòng họp báo. Hiện tại, vẫn chưa tìm được Rudy Gobert bị lây từ đâu.

Xem thêm  Thị trường hàng xa xỉ toàn cầu dự báo giảm mạnh trong Q2/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *