Gia tộc Agnelli – chủ của Ferrari đầu tư 642 triệu đô vào Christian Louboutin

Christian Louboutin- thương hiệu trứ danh vừa được đầu tư 642 triệu Đô-la Mỹ (xấp xỉ 12 nghìn tỷ VNĐ) từ công ty Exor của gia tộc quyền lực – Agnelli. Exor sẽ chính thức trở thành một cổ đông lớn, nắm giữ 24% cổ phần của Christian Louboutin – đế chế thời trang nổi tiếng của những đôi giày đế đỏ.

Giày đế đỏ – biểu tượng của hãng Christian Louboutin

Trong tuyên bố chung mới đây, đại diện của công ty đã khẳng định mối quan hệ hợp tác này sẽ đưa đế chế thời trang bước sang một trang lịch sử mới, phát triển vượt bậc. Đặc biệt là với tham vọng bành trướng sang thị trường Trung Quốc và đẩy mạnh phát triển các hoạt động thương mại trên các nền tảng số và e-commerce.

“Tôi đã chứng kiến xuyên suốt hàng thập kỷ, cách mà Christian đã chèo lái và tạo ra một trong những thương hiệu sang trọng và đẳng cấp hàng đầu trên thế giới” – Đó là chia sẻ từ John Elkann – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Exor, trong tuyên bố mới đây.

John Elkann – người kế thừa gia tộc Agnelli

Giao dịch này dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II tới đây, theo như những chia sẻ từ gia tộc Agnelli, ông chủ đứng đằng sau thương hiệu Ferrari. Có vẻ, trong thời gian tới đây, thời trang sẽ là lĩnh vực ưu tiên thu hút sự chú ý của gia tộc này.

“Chúng tôi có chung tinh thần của một gia đình, cùng văn hoá và chia sẻ cùng những giá trị, đó chính là nền tảng vững chắc nhất trong một mối quan hệ hợp tác bền chặt. Sự sáng tạo phi thường của Christian Louboutin, cùng với năng lượng và tầm nhìn độc đáo, chính là những yếu tố thiết yếu để làm nên một đế chế vĩ đại”. – John Elkann

“Chúng tôi có chung tinh thần của một gia đình, cùng văn hoá và chia sẻ cùng những giá trị, đó chính là nền tảng vững chắc nhất trong một mối quan hệ hợp tác bền chặt. Sự sáng tạo phi thường của Christian Louboutin, cùng với năng lượng và tầm nhìn độc đáo, chính là những yếu tố thiết yếu để làm nên một đế chế vĩ đại”.

Vào tháng 12 vừa qua, Exor cũng đã tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 80 triệu euro vào Shang Xia – một thương hiệu cao cấp tại Trung Quốc và trở thành một trong những cổ đông chính của công ty, cùng với Hermès International và người đồng sáng lập Jiang Qiong Er.

Xem thêm  Dowload ngay Ghost Recon Breakpoint đang miễn phí trong tuần này

Exor là một công ty đầu tư đa lĩnh vực, sở hữu cổ phần trong nhiều tập đoàn lớn như The Economist Group, PartnerRe, Stellantis, CNH Industrial, GEDI Gruppo Editoriale và câu lạc bộ bóng đá Juventus FC.

Thương vụ thế kỷ với Louboutin, đang chứng minh sức hấp dẫn của ngành thời trang với các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Vào đầu tháng vừa qua, công ty cổ phần tư nhân L Catterton và Financière Agache của gia tộc Arnault – gia đình nắm giữ ngôi vương trong ngành công nghiệp xa xỉ của nước Pháp với sự hẫu thuẫn của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton đã mua lại phần lớn cổ phần của Birkenstock, với tham vọng bành trướng sang thị trường châu Á, mở thêm hàng loạt các cửa hàng tại đây và phát triển hệ thống e-commerce nhằm chiếm lĩnh thị trường.

Christian Louboutin Beauté

Là một trong những thương hiệu thiết kế giày dép nổi tiếng và được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới, Louboutin được thành lập tại Paris vào năm 1991 và đã dần dần xây dựng được một đế chế của riêng mình. Các tín đồ thời trang trên khắp thế giới, không một ai là không biết đến giày của thương hiệu này. Hãng sau đó đã mở rộng sản xuất sang giày nam, túi xách và các phụ kiện bằng da. Vào năm 2014, hãng đã lấn sân sang lĩnh vực làm đẹp với Christian Louboutin Beauté. Hiện nay, thương hiệu này nắm giữ khoảng 150 cửa hàng, trải rộng trên 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Xem thêm  Danh sách 32 phim hoạt hình tham gia tranh giải Oscar 2020

Như một phần của thương vụ, Exor sẽ nắm giữ quyền để cử 2 trong số 7 thành viên của Hội đồng quản trị. Exor đã nhấn mạnh rằng “Christian Louboutin có một đội ngũ quản lý xuất sắc và giàu kinh nghiệm, đã thực thi một cách xuất sắc những chiến lược tập trung vào sự phát triển và tăng trưởng tuyệt vời của hãng”.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *