Game bắn súng Valorant thống trị các nền tảng livestream trong tháng 4

Trong tháng 4 vừa qua tự game Valorant đã dẫn đầu về lượng người xem và giờ xem trên nền tảng live stream Twitch. Đây được xem là một dấu hiệu tích cực cho các giải đấu thể thao Esports của tựa game Valorant trong tương lai gần.

Chỉ sau một tháng ra mắt phiên bản Closed Beta, Valorant đã đạt được nhiều cột mốc đáng nhớ. Trong tháng 4/2020, Valorant đã thu hút được 7,08 triệu giờ xem, theo báo cáo hàng tháng của Esports Charts.

VALORANT đã thu hút 7,08 giờ xem

78 sự kiện, giải đấu trực tuyến tựa game Valorant đã được tổ chức trong tháng 4 vừa qua. Hầu hết các giải đấu và sự kiện thi đấu Valorant đêu được tổ chức tại hai khu vực EU và NA. Hai khu vực được Riot Games chọn để tung ra phiên bản Closed Beta.

Ở Châu Âu giải G2 Esports European Brawl tổ chức online có số liệu thông kê cao nhất với số giờ xem của sự kiện là 546.000 giờ và số lượng người xem trực tuyến lên đến 111.000. Nhiều game thủ chuyên nghiệp của các đội tuyển Esports như G2, Fnatic và Vitality cũng đã tham gia sự kiện này.

Mặc dù Châu Âu có nhiều giải đấu hơn Bắc Mỹ, nhưng khu vực Bắc Mxy lại thu hút nhiều số giờ xem và số lượng người xem hơn nhờ vào sự tham gia của các streamer nổi tiếng. Giải đấu 100 Thieves Invitational có sự tham gia của hàng loạt Streamer nổi tiếng như Shroud, timethetatman, DrDisrespect hay Summit1g, cùng các game thủ CS:GO chuyên nghiệp đã giúp giải đấu này trở thành giải đấu Valorant được xem nhiều nhất từ trước đến nay. Số giờ xem lên đến 2,9 triệu giờ và trung bình 400 ngàn người xem trực tiếp cho mỗi trận đấu.

Xem thêm  Top 10 tựa game miễn phí hay nhất năm 2020 (Phần 1)

Các giải đấu Bắc Mỹ khác cũng có số liệu thống kê người xem đầy ấn tượng. Giải đấu phổ biến thứ hai ở Bắc Mỹ là ESPN Esports Invitational , có tổng số 662K giờ đã xem. Nhóm phát triển trò chơi cũng đã tham gia vào giải đấu để giao lưu với người hâm mộ.

Số liệu thống kê 5 giải đấu Valorant hàng đầu ở khu vực Bắc Mỹ

Các đội Esports Valorant mới

Một số tổ chức Esports hàng đầu thế giới cũng tuyên bố thành lập đội tuyển Valorant chuyên nghiệp như : T1, Gen.G, Cloud9 và Sentinels. Giai đoạn đầu họ sẽ tuyển chọn các tuyển thủ tiềm năng từ các bộ môn khác sang thi đấu Valorant, sau đó sẽ tuyển chọn các người chơi xếp hạng khi tựa game này chính thức ra mắt.

Ngoài ra nhiều tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp, nghỉ hưu hoặc dính án phạt thi đấu cũng tuyên bố sẽ tham gia Valorant. Nhiều người chơi của tựa game sinh tồn PUBG cũng rời bỏ tựa game này chuyển sang Valorant.

Với kinh nghiệm điều hành thành công mô hình thể thao điện tử với tựa game Liên Minh Huyền Thoai, Riot Games đang được cộng đồng người chơi tin tưởng sẽ phát triển thành công Valorant trong tương lai.

Trước áp lực của Valorant, Valve đã phải liên tục tung ra những bản cập nhật lớn cho tựa game bắn súng FPS-CS:GO nổi tiếng của mình.

Thao khảo số liệu từ Esports Charts

Xem thêm  Top 10 tựa game hay nhất thập kỷ qua do tạp chí Time bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *