Forza Horizon 5 trở lại ngày 05/11, đường đua Mexico tuyệt đẹp

Mình tin rằng đến giờ, nhiều anh em đều nhất trí rằng thời của Need For Speed đã qua từ khá lâu, và tác phẩm game đua xe đường phố xuất sắc nhất hiện tại là Forza Horizon của Playground Games, và được Xbox Games Studio phát hành. Phiên bản mới nhất, phần 5 của “lễ hội Horizon” sẽ được phát hành vào ngày 5/11 tới trên đủ các nền tảng Xbox One, Xbox Series và cả PC qua Steam nữa. Trong suốt nhiều tuần qua, Playground Games đã có những buổi livestream trên YouTube, với những chương trình có tên Let’s ¡Go!, mô tả rất chi tiết những gì anh em sẽ được trải nghiệm trong chuyến phiêu lưu tới đất nước Mexico, sau khi những phần trước đưa anh em tới Úc trong phần 3 và Anh Quốc trong phần 4.

Dưới đây là 8 phút đồng hồ đầu tiên khi anh em trải nghiệm tựa game sẽ ra mắt vào tháng 11. Đúng là mở màn hay thì cũng không cần cắt ghép thành trailer làm gì, cứ tải nguyên lên YouTube là vẫn được cả triệu view:

Nhân vật chính của Forza Horizon 5, lẽ dĩ nhiên, là thế giới mở giả tưởng của đất nước Mexico được Playground Games tái hiện lại trong trò chơi này. Nếu như Horizon 4 cho anh em trải nghiệm nước Anh với 4 mùa khác biệt, tác động trực tiếp tới thế giới ảo nơi anh em tranh tài, thì phần 5 sẽ tạo ra những hệ sinh thái rất khác biệt và đa dạng, mô tả nét muôn màu của Mexico chứ không phải lúc nào cũng áp bộ lọc màu vàng rực như trong phim Hollywood.

Xem thêm  NETFLIX bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động

Đấy cũng là vấn đề của Forza Horizon 4. Dù rằng hệ thống thời tiết là một đột phá rất hay, nhưng vẫn có những lời chê bai nói rằng khung cảnh đồng quê nước Anh quá đơn điệu và nhàm chán so với những hệ sinh thái đầy chiều sâu của nước Úc trong Horizon 3. Ở phiên bản mới, Mexico sẽ bao gồm 11 hệ sinh thái hoàn toàn khác biệt. Từ vùng núi lửa đang phun trào, cho đến khu cánh đồng trù phú, những sa mạc cằn cỗi mênh mông, hay cả thành phố lấy bối cảnh Guanajuato ngoài đời thực, mức độ đa dạng của môi trường sẽ rất khác so với phần 4, dựa vào những tấm screenshot mà Playground Games đã chia sẻ. Và mỗi khu vực sẽ là nơi tổ chức những chặng đua phù hợp với những dạng phương tiện khác nhau.

Tất cả sẽ được thể hiện thông qua nền đồ họa đầy chi tiết, đối với cả thế giới mở lẫn mức độ chi tiết của từng chiếc xe mà anh em cầm lái:

Và dựa trên thế giới mở rất rộng ấy, từng cuộc đua của “lễ hội Horizon” năm nay sẽ được tổ chức với chiều sâu và thời lượng đủ sức khiến anh em ở lại với game trong một khoảng thời gian rất dài. Lấy ví dụ, phần chơi đơn có tên Horizon Adventure với thời lượng từ 10 đến 20 giờ đồng hồ, sở hữu đủ những nhiệm vụ và thử thách để anh em vượt qua. Một khía cạnh khác là những chuyến thám hiểm “Expedition” để mở khu vực mới, và những cuộc đua mới, đem lại trải nghiệm điện ảnh rất đã mắt tới cho anh em. Hoặc, game cũng có những “Stories”, những lát cắt nhỏ của cốt truyện để anh em khám phá Mexico một cách kỹ lưỡng, để thực sự trải nghiệm vẻ đẹp của bản đồ game mà Playground đã dày công phát triển và khắc họa.

Xem thêm  Star Wars x adidas NMD R1 “Darth Vader” chuẩn bị ra mắt 2/12/2019

Và giờ là đến “công cụ” để anh em trải nghiệm game, những cỗ xe mà rất nhiều người chỉ dám mơ ước sở hữu. Ở hình bìa của game năm nay là hai chiếc Ford Bronco 2021 và Mercedes-Benz AMG Project One, cũng phần nào mô tả được sự đa dạng trong lối chơi của game. Mỗi chiếc xe đều có thể được tùy chỉnh theo ý muốn của anh em, với hệ thống độ xe rất ổn đã trở thành thương hiệu suốt từ phần 4, khi anh em có thể nâng cấp gần như mọi thứ trong xe, từ động cơ, bộ truyền động, body kit, v.v…

Nhà phát triển game xác nhận, Forza Horizon 5 sẽ có hơn 400 cỗ máy tốc độ để anh em lựa chọn. Danh sách những chiếc xe đầu tiên sẽ ra mắt khi game chính thức phát hành được tổng hợp tại đây. Có thể nhận ra ngay những chiếc siêu xe ai cũng thèm muốn, từ Corvette C8, Ferrari 488 Pista, Koenigsegg Jesko, hay cổ điển hơn là những huyền thoại thời kỳ rally còn là ông vua của thể thao tốc độ như Ford Escort RS chẳng hạn.

Như đã đề cập, Forza Horizon 5 sẽ chính thức phát hành trên Xbox One X/S, Xbox Series X/S và PC vào ngày 05/11 tới.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *