Ford Mustang kỷ niệm 56 năm ra đời chiếc xe đầu tiên xuất xưởng

Ngày 17/4, đánh dấu cột mốc 56 năm chiếc xe Ford Mustang đầu tiên xuất xưởng. Năm 2019, được xem là một năm thành công của mẫu xe thể thao huyền thoại này. Ford Mustang vẫn giữ được vị trí là mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

Theo số liệu từ IHS Markit, năm 2019 Ford Mustang đã bán được hơn 102.090 chiếc, doanh số bán xe tăng mạnh tại thị trường Châu Âu và Mỹ. Doanh số bán xe tại thị trường nước ngoài chiếm 71% tổng doanh số với 72,489 chiếc.

Mustang GT500 thế hệ thứ 5.​

Được Ford ra mắt lần đầu tiên vào 17/4/1964, Mustang nhanh chóng trở thành biểu tượng xe thể thao của nước Mỹ. Đồng thời đây cũng là mẫu xe tiên phong trong phân khúc “pony car” – dòng coupe hoặc convertible thể thao, nhỏ gọn, chạy cầu sau với thiết kế đầy phong cách. Tới nay, dòng xe này đã trải qua sáu thế hệ phát triển và chiếc xe Mustang thứ 10 triệu đã rời dây chuyền sản xuất vào ngày 8/8 tại nhà máy Flat Rock, Michigan. Để chào đón mốc kỷ niệm quan trọng này, Ford Motor đã lên kế hoạch cho một loạt hoạt động gợi nhớ lịch sử của “chiếc xe tự do” vốn là biểu trưng cho tình yêu của người Mỹ với những chuyến đi dài.

Chiếc Mustang thế hệ thứ 6 lần đầu tiên được bán ra toàn cầu vào năm 2015 với cả phiên bản tay lái nghịch và thuận. Chỉ riêng thế hệ này đã bán được khoảng 633.000 xe.

Xem thêm  9 mẫu giày Vans Old Skool huyền thoại mà bạn nên sở hữu
Ford Mustang thế hệ thứ 6.​

Ford Mustang hiện tại đang có 12 phiên bản khác nhau được bán ra trên toàn cầu. Các biến thể bao gồm những mẫu xe được trang bị động cơ EcoBoost®️ và GT. Mỗi phiên bản xe sở hữu hai tùy chọn cho: Gói nâng cấp cải thiện hiệu suất (Performance Package) – Mustang Bullitt và Mustang Shelby®️ GT350; và Gói nâng cấp khả năng Kiểm soát (Handling Package) – Shelby GT350R Shelby GT500; với các Gói tùy chọn Nâng cấp khả năng Kiểm soát và trang bị Vật liệu Sợi Carbon (Handling and Carbon Fiber Track Pack).

Mustang V8 GT với gói trang bị Performance.​

Đặc biệt, mới Ford Mustang đã thủ nghiệm Ford Mustang Mach 1, dự kiến sẽ thay thế Mustang Bullitt. Theo những tài liệu công bố, Mach 1 sẽ trang bị động cơ Coyote V8 dung tích 5.0L nhưng mức công suất thì chưa rõ.

Ngoài ra, Ford Mustang còn đang dự kiến sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình trong năm 2020. Mẫu xe Mustang Mach-E sở hữu ngoại hình trơn mướt và bóng bẩy, thiết kế SUV phù hợp cho nhiều quãng đương và địa hình khác nhau. Từ những quãng ngắn cho tới một chuyến đi đường dài. Phiên bản GT với 459 mã lực có khả năng tăng tốc 0-60 mph (0-96,5 km/h) chỉ trong vòng 3,5 giây.

Theo Ford Việt Nam

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *