Forbes công bố 10 ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất 2020

Tạp chí Forbes vừa công bố top 10 ngôi sao kiếm tiền đỉnh nhất trong năm 2020, mặc cho Covid-19 hoành hành. Trong đó, Kylie Jenne và Kanye West chễm chệ ở hai vị trí nhất nhì.

2020 là một năm đầy khó khăn, gây nên rất nhiều xáo trộn về sức khoẻ, nếp sống cũng như bất ổn kinh tế với chúng ta, tuy vậy với những người giàu và rất giàu thì có lẽ đại dịch không ảnh hưởng đến họ là bao. Tạp chí Forbes vừa công bố top 10 ngôi sao kiếm tiền “bá” nhất 2020, và chiếm phần lớn danh sách là những cái tên quen thuộc trong làng thể thao.

10. THE ROCK

Đứng thứ 10 trong danh sách này là “The Rock” Dwayne Johnson, một cái tên quen thuộc với danh sách những ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất của Forbes. Năm nay, anh là diễn viên được trả lương cao nhất với tổng số tiền là 87,5 triệu USD.

9. LEBRON JAMES

LeBron James là cầu thủ bóng rổ duy nhất góp mặt trong danh sách này. Vị trí thứ 9 của anh đến từ mức thu nhập 88,2 triệu USD, bao gồm tiền lương thi đấu cho Los Angeles Lakers, nhiều hợp đồng quảng cáo và doanh thu từ công ty sản xuất phim/truyền hình của riêng mình.

Xem thêm  Rapper Jay-Z trở thành tỷ phú đô la trong danh sách của Forbes

8. HOWARD STERN

Danh hài – phát ngôn viên truyền hình – tác gia người Mỹ, Howard Stern, kiếm được 90 triệu USD trong năm 2020.

7. NEYMAR

Ngôi sao bóng đá Neymar – người có bảng hợp đồng 5 năm với trị giá 350 triệu USD với Paris Saint-Germain – đã kiếm được 95,5 triệu USD trong năm 2020.

6. TYLER PERRY

Nhà làm phim Tyler Perry đứng ở vị trí thứ 6 với 97 triệu USD, hầu hết thu nhập đến từ thư viện phim đồ sộ của mình. Ông cũng vừa mở cửa Tyler Perry Studio rộng hơn 1.300 km2 tại Atlenta vào năm ngoái và trúng hợp đồng với Viacom để sở hữu 25% dịch vụ phát sóng trực tuyến (streaming) BET+.

5. LIONEL MESSI

Ngôi sao bóng đá tiếp theo trong danh sách này là Lionel Messi. Đứng ở vị trí thứ 5, anh kiếm được 104 triệu USD trong năm 2020, trong đó thì 80 triệu USD thu nhập mỗi năm của anh đến từ CLB Barcelona, bên cạnh đó là những thoả thuận hợp đồng béo bở khác.

4. CRISTIANO RONALDO

Đối thủ của Messi là Ronaldo xếp trên anh một bậc – vị trí thứ tư. Trong năm 2020, Cristiano Ronaldo kiếm được 105 triệu USD, 64 triệu USD trong số đó đến từ tiền lương hang năm khi thi đấu cho Juventus.

3. ROGER FEDERER

Ngôi sao tennis duy nhất xuất hiện trong danh sách của Forbes là “Tàu tốc hành” Federer. Ở vị trí thứ 3 trong danh sách, Roger chính là vận động viên có thu nhập cao nhất trong năm 2020 – 106,3 triệu USD. Đa phần trong số đó đến những những hợp đồng quảng cáo béo bở, và đặc biệt chính là thoả thuận “song hành” 10 năm có giá trị 300 triệu USD với thương hiệu thời trang Uniqlo.

Xem thêm  Nike Air Max 90 WMNS “Cuban Link” với Hangtag kết hợp cùng vòng đeo tay Cuba

2. KANYE WEST

Ở vị trí thứ 2, Kanye West kiếm được 170 triệu USD trong năm 2020, và nâng tổng “giá trị tài sản ròng theo thời gian thực” của anh lên con số 1,3 tỉ USD (tính đến thứ Ba,15/12/2020). Phần lớn tải sản anh kiếm được trong năm qua đến từ “tiền bản quyền hàng năm” mà adidas phải trả cho dòng giày thể thao Yeezy của Kanye. Và trong năm 2019, dòng Yeezy cũng đã thu về con số doanh thu ấn tượng – 1,3 tỉ USD. Chưa kể, trong năm 2020, Kanye cũng vừa ký kết một hợp đồng với Gap nhằm vực dậy thương hiệu thời trang Mỹ này.

1. KYLIE JENNER

Vị trí đầu tiên thuộc về Kylie Jenner với thu nhập 590 triệu USD trong năm 2020. Thu nhập ấn tượng này đến từ thương vụ với Coty Inc. vào năm 2019. Ngôi sao truyền hình thực tế kiêm mảng làm đẹp của Mỹ đã bán 51% cổ phẩn công ty mình – Kylie Cosmetics cho Coty Inc. với giá 590 triệu USD.

Theo ước tính vào thời điểm tháng 11/2020 của Forbes, tài sản ròng của Kylie vào khoảng 700 triệu USD. Tổng doanh thu của công ty Kylie Cosmetics trong năm 2019 là 200 triệu USD với tổng người dung mạng xã hội theo dõi là 175 triệu.

Tham khảo: Forbes Magazine

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *