Facebook xây dụng hệ thống cáp internet có chiều dài bằng chu vi Trái Đất

Facebook đã công bố kế hoạch xây dựng một thống cáp Internet dưới biển có chiều dài lên đên 37.000 km bao quanh khắp châu Phi trong nỗ lực kết nối internet cho lục địa này, như chi tiết trong một bài đăng trên blog của Facebook trong tuần này. Cáp internet của Facebook sẽ có chiều dài bằng chu vi của Trái Đất theo Facebook và hệ thông này sẽ kết nối 23 quốc gia trên khắp châu Phi, Trung Đông và châu Âu sau khi hoàn thành.

“Châu Phi hiện có khoảng 1,3 tỷ dân, nhưng đây là một trong những khu vực có lượng người dùng kết nối internet thấp nhất trên thế giới với tư cách là người khổng lồ về công nghệ. Facebook nỗ lực kết nối với một mạng internet nhanh hơn và rẻ hơn – và với 3,5 tỷ người không được kết nối trên toàn cầu, vẫn còn rất nhiều việc phải làm.” Facebook cho biết.

Công ty đã hợp tác với nhiều nhà cung cấp mạng toàn cầu khác nhau để thực hiện dự án – tên là 2Africa – bao gồm China Mobile, MTN của Nam Phi, Orange của Pháp và Vodafone của Anh . Alcatel Submarine Networks, Nokia , đã hợp tác cùng nhau để xây dựng hệ thống cáp internet chìm dưới biển, nó sẽ được thiết kế sao cho nó có thể được chôn sâu hơn ba mét so với trung bình để giúp ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra.

Xem thêm  ASUS ra mắt ROG Phone 3: Snapdragon 865 Plus, màn hình 144 Hz, giá từ 924 USD

Hệ thống cáp internet này sẽ cung cấp tốc tộc truy cập internet nhanh hơn tất cả dịch vụ internet khác hiện đang phục vụ ở Châu Phi. Facebook lưu ý rằng đại dịch COVID-19 đang diễn ra khiến khoản đầu tư này trở lên (mà báo cáo của Bloomberg sẽ tiêu tốn gần 1 tỷ USD) thiết thức hơn.

Facebook 2Africa hiện đang được hoàn thành như là một phần trong những nỗ lực của chúng tôi đối với một hệ sinh thái internet mở và toàn diện, đây là một phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế kỹ thuật số của lục địa này, theo Facebook. Hệ thống cáp ngầm đầu tiên sẽ kết nối liền mạch khu vực Đông và Tây Phi qua một hệ thống mở duy nhất, 2Africa sẽ cho phép các tuyến giao tiếp mới từ bờ biển đến bờ biển kia.

Theo Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *