Facebook mua GIPHY, nền tảng lưu trữ ảnh GIF phổ biến nhất hiện nay

Facebook chính thức thông báo vừa mua nền tảng lưu trữ GIF phổ biến GIPHY. Trong một bài đăng trên blog , GIPHY cho biết nó sẽ được tích hợp vào nhóm Instagram.

Mặc dù cả hai công ty đã hoàn tất thỏa thuận mua lại, nhưng cả hai vẫn chưa tiết lộ giá trị của thương vụ này. Một báo cáo của Axios cho rằng Facebook đã mua lại nền tảng GIPHY với giá 400 triệu đô la.

API của GIPHY khá phổ biến trên các mạng xã hội. Facebook đã sử dụng GIPHY trong các sản phẩm khác của mình như Messenger và WhatsApp để người dùng có thể tìm kiếm và chia sẻ ảnh GIF. Một số mạng xã hội khác như Twitter, Reddit và Slack cũng dựa vào API của GIPHY cho các tính năng liên quan đến GIF của họ.

Trong một tuyên bố, Vishal Shah, quản lý hệ thống dữ liệu tại Instagram, cho biết GIPHY sẽ tiếp tục vận hành nền tảng lưu trữ của mình và các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào API của GIPHY như trước đây:

GIPHY sẽ vẫn tiếp tục vận hành thư viện của mình (bao gồm cả bộ sưu tập nội dung toàn cầu) và chúng tôi mong muốn đầu tư hơn nữa vào công nghệ và mối quan hệ với các đối tác nội dung và API. Mọi người vẫn có thể tải lên GIF; các nhà phát triển và đối tác API sẽ tiếp tục có cùng quyền truy cập vào API của GIPHY; và cộng đồng sáng tạo của GIPHY vẫn có thể tạo ra nội dung tuyệt vời.

Xem thêm  Tribeca và YouTube công bố liên hoan phim trực tuyến 'We Are One'

Bất chấp sự đảm bảo của Facebook, nhiều người vẫn đặt ra những câu hỏi liên quan đến quyền riêng tư về cách Facebook sẽ sử dụng dữ liệu người dùng của GIPHY.

Hồ sơ của Facebook cho thấy rằng công ty cuối cùng muốn tất cả các sản phẩm của mình có thể chia sẻ dữ liệu với nhau. Chúng tôi đã thấy nó với sự kết nối của WhatsApp và Instagram với Facebook ngay khi họ mua lại hai nền tảng này. Vì vậy, trong khi mạng xã hội Facebook hứa hẹn sẽ giữ mọi thứ trên GIPHY như hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ theo cách Facebook điều hành nền tảng lưu trữ GIF này trong vài năm nữa.

Theo The Next Web

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *