Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới

Trong ngày thứ Năm (7/1), Elon Musk chính thức vượt mặt Jeff Bezos (ông chủ Amazon) để trở thành người giàu nhất thế giới. Với khối tài sản tăng đột biến trong năm 2020 của mình, Elon cũng lập một kỷ lục mới: “Trở thành người giàu nhất hành tinh nhanh nhất trong lịch sử”.

Theo CNN đưa tin, cổ phiếu của Tesla Inc. tăng 5% vào ngày thứ Năm đã nâng giá trị tài sản ròng của Elon Musk lên xấp xỉ 9,3 tỉ USD, nâng tổng tài sản lên con số 190 tỉ USD. Và vào thời điểm bị Elon “soán ngôi” thì giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon ở mức 187 tỉ USD. Trước đó, theo thứ hạng của Bloomberg Billionaires Index vào hôm thứ Tư (6/1/2021), giá trị tài sản của Elon Musk và Zeff Bezos lần lượt là 181 tỉ USD và 184 tỉ USD. Và sau các phiên giao dịch kết thúc vào hôm thứ Năm, Musk đã chiếm vị trí đầu.

Đây là một khoảnh khắc lịch sử khi chỉ trong vòng chưa tới một tháng, Elon Musk vượt qua Bill Gates để đứng ở vị trí thứ 2 rồi soán ngôi đầu vào hồi thứ Năm vừa qua. Với khối tài sản tăng vọt đột biến trong năm 2020 cũng đánh dấu một kỷ lục mới trong danh sách Những người giàu nhất hành tinh: Elon Musk trở thành người đạt vị trí top 1 nhanh nhất trong lịch sử.

Trong năm ngoái, với khối tài sản 27 tỉ USD, Elon thậm chí còn không lọt vào trong top 50 người giàu nhất. Từ khi giá cổ phiếu Tesla tăng vọt 740% cùng với gói thanh toán thêm 150 tỉ USD vào tài sản thì mọi chuyện đã thay đổi thật chóng mặt như những gì chúng ta đang chứng kiến. Tổng số tài sản của Elon đến từ 20% cổ phần của Tesla, 48% cổ phần trong SpacX và 57 triệu quyền mua cổ phiếu Tesla. Còn với Zeff Bezos, trước khi bị Elon vượt mặt thì ông đã nắm giữa vị trí người giàu nhất kể từ khi soán ngôi Bill Gates từ năm 2017.

Xem thêm  Dự Án Phim Ngoài Không Gian Của Tom Cruise Và NASA Đang Đàm Phán Hợp Tác Với Universal Với Mức Kinh Phí Hơn 200 Triệu USD

Tuy vậy với anh, việc thay đổi thứ hạng giữa các tỉ phú là điều chẳng đáng bận tâm, và anh chỉ chia sẻ hai dòng tweet ngắn gọn trên Twitter của mình là: “How strange” và “Well, back to work” (Tạm dịch: “Lạ nhỉ” và “Ừ thì, quay lại làm việc thôi.”)

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *