Do dịch Covid-19, thầy giáo sử dụng game Assassin’s Creed: Odyssey để dạy về lịch sử Hy Lạp

Không được đi tham quan Hy Lạp do tình hình dịch bệnh Covid-19, thầy giáo Canada cho học sinh trải nghiệm khung cảnh Hy Lạp cổ đại qua tựa game Assassin’s Creed: Odyssey. Sau khi biết thông tin trên Ubisoft thậm chí còn tặng người thầy cùng 23 học sinh chơi Assassin’s Creed: Odyssey miễn phí.

Trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát nhanh chóng trên toàn thế giới, nhiều quốc gia đã hạn chế người dân đi lại các hoạt đồng thường ngày phải tạm hủy bỏ, trường học đóng của và chuyển qua học trực tuyến các hoạt động ngoại khóa cũng phải hủy bỏ.

Sáng tạo để cho các tiết học trực tuyến thú vị hơn, một thầy giáo tại Canada đã lồng ghép tiết học lịch sử một cách độc đáo để học sinh có thể cảm thấy thú vị hơn. Theo Washington Post, Kevin Péloquin, một giáo viên cấp 3 tại thành phố Montréal, Canada đã sử dụng tựa game Assassin’s Creed: Odyssey để lồng ghép vào chương trình học, thay thế cho chuyến đi Hy Lạp vừa phải bị hủy bỏ do tình hình dịch bệnh. Trong giai đoạn cách ly ở nhà, Péloquin nghĩ rằng anh có thể sử dụng công nghệ trong chương trình dạy, và lúc này anh đã chú ý tới các tựa game.

Péloquin yêu cầu học trò của mình viết báo cáo về Hy Lạp dựa trên kiến thức bản thân trong Assassin’s Creed: Odyssey. Từ đây, học sinh có thể vừa ở nhà tuân thủ lệnh cách ly, vừa được chiêm ngưỡng một số công trình kiến trúc cổ xưa Hy Lạp. Trước đây, anh cũng từng thảo luận với học sinh về cách mạng Mỹ thông qua Assassin’s Creed 3.

Xem thêm  Assassin’s Creed Valhalla tung trailer gameplay máu me, hoành tráng

“Từ thời Assassin’s Creed 1 & 2, đã có các thầy cô liên hệ với chúng tôi, từ những phản hồi vào lúc đó, chúng tôi đã ý thức được tựa game mà mình làm ra có tiềm năng ứng dụng vào giáo dục… Kể từ khi dịch bệnh bùng nổ, các thầy cô đã liên hệ với chúng tôi để tìm cách ứng dụng game vào mục đích giảng dạy.” Etienne Allonier, giám đốc thương hiệu Assasin’s Creed chia sẻ.

Tựa game Assassin’s Creed: Odyssey lấy bối cảnh Hy Lạp cổ đại, được đội ngũ Ubisoft thiết kể một cách tỉ mỉ từ sự kiện, kiến trúc, khung cảnh dựa trên lịch sử. Giúp tựa game như một bộ phim lịch sử đầy sống động, một kho tài liệu hữu ích về thế giới Hy Lạp cổ đại.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *