DIỄN VIÊN ALEC BALDWIN MONG TRUMP BỊ ĐÈ GỐI LÊN CỔ ĐẾN TẮT THỞ

Nam diễn viên Alec Baldwin – Người từng tham gia loạt phim Mission: Impossible, lồng tiếng cho The Boss Baby, và thường xuyên đóng giả Tổng thống Trump trên chương trình Saturday Night Live, mới đây đã đăng tải một dòng trạng thái công kích Trump trên trang cá nhân hơn một triệu người theo dõi, với nội dung cổ vũ bạo lực.

Ông viết: “Ai sẽ bắt Trump nếu ông ta không chấp nhận (kết quả bầu cử)?

Ai sẽ kéo ông ta ra (khỏi Nhà Trắng)?

Xịt hơi cay? Vả bằng tay?

Đè gối lên cổ, cho đến khi ổng tắt thở?

Rồi ông ta khò khè: “Tôi không thở nổi”

Chỉ cần đập ông ta, như một cái piñata?

Theo phong cách Rodney King?

Tên khốn đã hủy hoại đất nước này. Hắn ra xứng đáng nhận những gì?”

Dù không trực tiếp, nhưng bài đăng của nam diễn viên có gợi nhớ đến vụ việc George Floyd qua đời sau một vụ bắt giữ hồi tháng 5 năm nay. Bên cạnh đó, ông cũng đề cập đến cái tên Rodney King, một nhà văn, nhà hoạt động người Mỹ, từng bị cảnh sát thành phố Los Angeles bạo hành vào năm 1991. Sau khi đoạn video ông bị bạo hành Rodney King được công bố, Los Angeles đã chìm trong một cuộc bạo loạn lớn nhất Xứ Cờ Hoa.

Đáng nói, chính sách về hành vi thù hằn của Twitter chỉ rõ người dùng “không được cổ vũ bạo lực lên người khác hoặc không được trực tiếp đe dọa người khác trên cơ sở chủng tộc, sắc tộc, nguồn gốc quốc gia, địa vị, khuynh hướng tình dục giới tính, bản dạng giới, tôn giáo, tuổi tác, khuyết tật hoặc bệnh nghiêm trọng”.
Bên cạnh đó, Twitter cũng không cho phép các tài khoản “có mục đích khuyến khích gây hại cho người khác”. Hiện tại, sau hơn một ngày dòng trạng thái kia được đăng tải, Twitter vẫn chưa động thái hay phản hồi nào về nó.

Xem thêm  Donald Trump sẽ làm gì sau khi rời Nhà trắng?

Bài viết gốc của Alec Baldwin: https://twitter.com/AlecBaldwin/status/1340788183701872640

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *