Điểm benchmark của Apple M1 cao hơn cả iMac 2020 chạy Core i9

Điểm benchmark của Apple M1 trên MacBook Air khi chạy native đã rất cao, hiệu năng rất khủng khiếp. Hôm nay, tiếp tục lộ điểm benchmark của con SoC này trên Geekbench nhưng thông qua phần mềm biên dịch Rosetta 2, tức là đo hiệu năng của nó khi chạy giả lập ứng dụng x86 và so sánh nó với những thiết bị chạy CPU Intel x86 native khác của Apple, và kết quả là quá sức bất ngờ.

Kết quả benchmark thông qua Rosetta 2 vừa được Geekbench đăng tải lên cho chúng ta thấy những con số cực kì ấn tượng, 1313 điểm đơn nhân và 5888 điểm đa nhân. Geekbench nói rằng vì phải qua trình biên dịch Rosetta 2 nên hiệu năng có phần giảm sút rồi, nó chỉ đạt khoảng 80% so với chạy native.

Thông tin chứng tỏ Geekbench đang chạy giả lập x86 thông qua Rosetta 2 với dòng chữ VirtualApple

Và mặc dù ảnh hưởng đến hiệu suất là thế, tuy nhiên kết quả benchmark cho thấy, điểm số đơn nhân của Apple M1 khi chạy qua Rosetta 2 vẫn vượt trội hơn bất kỳ máy Mac Intel nào khác, bao gồm cả iMac 27 inch 2020 trang bị CPU Intel Core i9-10910 10 nhân với xung nhịp 3,6 GHz. Trước đó nữa thì MacBook Air chạy ARM cũng đã có điểm benchmark vượt qua cả MacBook Pro 16-inch nữa nên suy cho cùng, việc này cũng không có gì quá lạ. Điểm gốc của MacBook Air chạy Apple M1 khi benchmark native có điểm đơn và đa nhân lần lượt là 1687 và 7433 điểm, chi tiết hơn thì anh em xem bảng thống kê của Geekbench tại đây.

Xem thêm  Web 3.0 là gì? Web3 Foundation là gì? Vì sao là tương lai của Internet

Qua bài benchmark này, hi vọng anh em cũng giải đáp được phần nào những thắc mắc của mình khi chạy giả lập x86 thì hiệu năng của con Apple M1 này thể hiện như thế nào. Cụ thể hơn nữa thì đợi có máy bọn mình sẽ test chi tiết hơn cho anh em sau nha.

Nguồn Geekbench.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *