Denis Villenueve phải mất một năm để thiết kế “giun cát” trong phim Dune

Thiết kế của loài “giun cát” trong phim điện ảnh Dune của đạo diễn Denis Villeneuve luôn là một trong những điều mà người hâm mộ tiểu thuyết này mong chờ nhất. Và có lẽ đạo diễn người Canada sẽ không để họ phải thất vọng. Trong bài phỏng vấn gần đây trên ấn bản mùa hè của tạp chí Empire, Villeneuve cho biết ông và đội ngũ sản xuất đã mất trọn một năm để hoàn thành phiên bản thiết kế đẹp nhất của những chú giun cát.

“Chúng tôi đã thảo luận về tất cả những chi tiết nhỏ nhất để tạo nên một con quái vật hoàn chỉnh, từ kết cấu da cho đến cách chúng mở miệng hay hệ thống đưa thức ăn của chúng khi trên cát. Chúng tôi đã mất một năm trời để thiết kế và tìm ra những hình dạng hoàn hảo nhất.” – Villeneuve nói.

Trong phiên bản năm 1984 của David Lynch, những chú giun cát được tạo ra bởi bậc thầy hiệu ứng hình ảnh Carlo Rambaldi, nhà sáng tạo nổi tiếng đã thiết kế mẫu người ngoài hành tinh trong bộ phim E.T. the Extra-Terrestrial của Steven Spielberg. Dù chi phí thiết kế năm đó của những chú giun cát ngốn tới 2 triệu đô nhưng hầu hết các nhà phê bình đều đánh giá mặt hiệu ứng hình ảnh của bộ phim khá kém.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *