NTK Demna Gvasalia sẽ mang Balenciaga trở lại với thời trang may đo cao cấp

Vậy là sau 52 năm, các thiết kế Haute Couture (thời trang may đo cao cấp) của Balenciaga đã chính thức quay trở lại dưới bàn tay của giám đốc sáng tạo NTK Demna Gvasalia.

Theo tin mới nhất, Demna Gvasalia – giám đốc sáng tạo đầu tiên của Balenciaga thử sức với những trang phục thiết kế Haute Couture sau khi nhà sáng lập Cristóbal Balenciaga tuyên bố đóng cửa cửa hàng thời trang may đo huyền thoại vào năm 1968.

Ảnh: Getty Images

Demna Gvasaliad nổi tiếng với những thiết kế giày thể thao, áo hoodie và áo khoác bomber của Balenciaga “xấu lạ”. Vì thế quyết định rẽ hướng của anh đã gây bất ngờ không nhỏ cho giới mộ điệu thế giới.

Christian Dior từng gọi Cristóbal Balenciaga là “bậc thầy” trong thế giới thời trang cao cấp. Coco Chanel cũng dành sự ngưỡng vọng với nhà thiết kế Tây Ban Nha. Điều này gây không ít áp lực lên đôi vai của Demna Gvasaliad trong nhiệm vụ tái ra mắt bộ sưu tập Haute Couture tại ngôi nhà có bề dày lịch sử.

NTK Demna Gvasalia (trái) và Francois-Henri Pinault Stéphane Feugère – Chủ tịch và giám đốc điều hành của Kering. (Ảnh: WWD)

Tuy nhiên theo Cédric Charbit, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Balenciaga: “Đây là điều này chúng tôi nợ nhà sáng lập Cristóbal Balenciga và di sản thương hiệu”. Charbit cũng nhấn mạnh việc chuyển hướng sang Haute Couture là kết quả sau thành công vượt ngoài mong đợi của Demna Gvasalia và Balenciaga trong vài năm qua.

Cụ thể, báo cáo kết quả quý ba vào 10/2019 của Kering cho thấy thời trang cao cấp và đồ da ghi nhận mức tăng trưởng 19,3%, trong đó dẫn đầu là thương hiệu Balenciaga. Các nhóm nghiên cứu cũng dự đoán rằng phân khúc này sẽ chạm mốc doanh thu một tỷ euro.

Xem thêm  Cách phối đồ nam màu xanh olive xu hướng thời trang mới cho mùa Đông

Cédric Charbit cũng tuyên bố Balenciaga sẽ thành lập một đội ngũ gồm các thợ may lành nghề và nhân viên chuyên dụng tại địa chỉ mang tính lịch sử: số 10 Avenue George V. Song, ông từ chối cho biết Balenciaga đang đầu tư bao nhiêu cho lần ra mắt này.

Balenciaga sẽ là nhà mốt đầu tiên thuộc tập đoàn Kering trở lại với xu hướng thời trang may đo cao cấp. Bộ sưu tập thời trang may đo cao cấp đầu tiên của Balenciaga sẽ được giới thiệu vào tháng 7 tại Tuần lễ thời trang Paris.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *