Darren Aronofsky từng chọn Joaquin Phoenix vào vai Batman

Với chiến thắng tại Oscar 2020 cho vai diễn Joker , Joaquin Phoenix đã trở thành diễn viên đầu tiên trong lịch sử Oscar đoạt giải Nam Diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai chính trong một bộ phim chuyển thể từ truyện tranh. (Chiến thắng lịch sử của Heath Ledger cũng đóng vai trò tương tự trong The Dark Knight năm 2008 ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.) Vì vậy, trong khi Phoenix đi vào trong lịch sử phim siêu anh hùng với vai diễn Joker , đạo diễn Darren Aronofsky nói trong một cuộc phỏng vấn mới rằng cách đây nhiều năm, anh ta từng muốn trao vai diễn Batman cho nam diễn viên Joaquin Phoenix.

Trong một bài phỏng vấn trên tạp chí Empire mới được hé lộ, Darren Aronofsky cho biết sau thành công với “Requiem for a Dream” năm 2000, Warner Bros. đã mời ông tham gia dự án về Batman. Aronofsky đã làm việc với tác giả truyện tranh Frank Miller về một bản kịch bản nháp về nhân vật Batman từ cuốn sách “Batman: Year One”. Tuy nhiên khi thảo luận việc diễn viên nào sẽ vào vai Bruce Wayne thì mọi thứ đã đổ bể.

Phía Warner Bros. muốn một soái ca tuổi teen như Freddie Prinze Jr. hơn là nam diễn viên sẵn sàng giảm 18 cân với method acting như Joaquin Phoenix. Aronofsky nói với phía Warner: “À, chúng ta sẽ làm hai bộ phim khác nhau ở đây”. Và cuối cùng, ông đã rút lui khỏi dự án vì sự khác biệt này. Như đã biết, dự án Batman cuối cùng thuộc về Christopher Nolan và nhân vật chính Bruce Wayne do Christian Bale thực hiện.

Xem thêm  "Joker" đoạt giải thưởng 'Phim truyện xuất sắc' tại Liên hoan phim Venice 2019.

Theo vulture

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *