Đàn ông tuổi 30 và 10 câu hỏi quan trọng cần phải trả lời

Một danh nhân nào đó đã từng nói, trong cuộc đời của người đàn ông, thì tuổi 30 là một tuổi đẹp nhất và cũng là độ tuổi cột mốc với những trách nhiệm, lo toan và những câu hỏi lớn của cuộc đời cần được trả lời.

Như Pablo Picasso đã từng nói: “Chúng ta không già đi, chúng ta chính chắn hơn”. Với đàn ông, tuổi 30 là cái tuổi đẹp nhất, khoảng thời gian khi người đàn ông trưởng thành vừa đủ, trải đời vừa đủ những vẫn còn trẻ trung và trước mắt còn nhiều trải nghiệm, nhiều cơ hội, thời gian để rong chơi.

Nhưng ngoài ra đàn ông 30 cũng có nhiều thách thức, khó khăn và đầy trách nhiệm phải gánh vác. Hãy thừa nhận bạn cũng không còn quá trẻ để có thể bất chấp và bỏ qua những vẫn đề quan trọng trong cuộc sống. 10 câu hỏi lớn trong bài viết được RAGUS Man đưa ra dưới đây là điều mà các quý ông sắp hoặc vừa bước qua tuổi 30 cần nhớ và suy ngẫm về nó vì ở độ tuổi của bạn nó thật sự rất quan trọng.

 

1/ Điều gì xứng đáng để bạn bận tâm?

Nguồn: Huffingtonpost

Thế giới này vốn vừa công bằng vừa không công bằng ở chỗ, mỗi người chúng ta dù là ai thì cũng chỉ có 24 tiếng đồng hồ trong một ngày, không hơn không kém, dù bạn là một công nhân hay bạn là Bill Gate thì cũng vậy. Đã bao giờ bạn có cảm giác 24h của bạn trôi qua mà không biết làm gì chưa? Ngoài kia có hàng ngàn vấn đề cần ta bận tâm nhưng thời gian của ta thì chỉ có hạn.

Khi đến gần tuổi 30, tôi nghĩ tất cả đàn ông nên dừng lại và tự hỏi bản thân đâu là người hay những việc mình cần bận tâm và tập trung thời gian, tâm chí cho. Thật đáng tiếc khi nhiều người vẫn mãi dành thời gian bận tâm người khác nghĩ gì về mình và nuối tiếc về những chuyện buồn trong quá khứ mà bỏ quên sự nghiệp và những người yêu quý xung quanh.

Xem thêm  Tom Hanks gửi thư và quà tặng động viên cậu bé bị bắt nạt vì tên là Corona

Nếu 24h hôm này là thứ trôi qua và không bao giờ trở lại thì điều gì là thứ bạn thật sự nên bận tâm ?

 

2/ Điều gì đang cản trở bạn ?

Nguồn: We Heart It

Tất cả con người ai cũng có một điểm yếu của riêng mình, một điểm nào đó đang cản trở bạn trên con được đạt được kỳ vọng. Đó có thể là suy nghĩa sẽ không thể làm được, sự chê bai của mọi người xung quanh, những sự so sánh bản thân với người khác, hay đôi khi là sự trì hoãn.

Với độ tuổi 30, đã đến lúc bạn cần nhìn lại bản thân nhiều hơn để tìm ra đâu là điều đang cản trở bạn. Thành công của người đàn ông thương đến muộn có thể 40, 50. Tuy nhiên những thành công ấy thường bắt đầu từ tuổi 30.

3/ Bạn có cảm thấy thoải mái với cuộc sông của mình ?

Nguồn: Fashionbeans

Ở đây, Ragus không đề cấp đến sự thoải mái mà vật chất mang lại, vì đối với đàn ông 30 điều này vẫn còn khá sớm để đánh giá.

Sự thoải mái trong cuộc sống của một người đàn ông được đánh giá qua 8 yếu tố căn bản: sức khỏe, vấn đề ăn uống, chỗ ở, giải trí và du lịch, tình cảm, gia đình, bạn bè, tình dục. Khi đạt ngưỡng 30 là lúc bạn nên đánh giá về sự thoải mái của mình với cả 8 khía cạnh kia. Và nếu có yếu tố nào khiến bạn không thoải mái bạn nên thật sự thay đổi. Không cần với nhiều tiền bạc, luôn nhớ sự thoải mái luôn là yếu tố cực quan trọng trong tâm trí ta.

4/ Tham vọng của bạn là gì?

Nguồn: Fashionbeans

Tuổi 20 trẻ trung, năng động với nhiều trải nghiệm đã qua. Ở ngưỡng tuổi 30 hiện tại, bạn đã đạt được một vài thành tựu nào đó. Nhưng khoan đã, đây có phải tất cả những gì bạn thật sự muốn.

Có bao giờ bạn ngừng công việc để tự hỏi bản thân, tham vọng lớn nhất của bạn là gì? Nếu bạn muốn vươn lên chức quản lý cấp cao, thì hãy nỗ lực để đạt được vị trí đó. Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh hãy chuẩn bị kĩ lưỡng và bắt đầu nó. Khao khát và ước mơ như những ngày còn trẻ? Hãy dành thời gian để nhớ lại những ước mơ bạn từng mơ ước.

5/ Bạn đã nỗ lực hết mình chưa ?

Với sự thay đổi chóng mặt hiện nay, ngày càng nhiều bạn trẻ thừa nhận họ không có nhiều cơ hội để nỗ lực hết sức mình trong sự nghiệp. Và không ít người trẻ đến gần ngưỡng 30 vẫn không biết mình muốn gì, mình giỏi lĩnh vực nào, mình có thể làm được những gì.

Xem thêm  Top 20 phim hoạt hình anime hay nhất mọi thời đại (p2)

Tuy nhiên, chưa khi nào là quá muộn để một người đàn ông thủ một lần nỗ lực hết mình để có thể khám khá bản thân mình hơn. Tôi biết rất nhiều người trẻ chưa bao giờ thật sự nỗ lực hết mình cho đến khi họ có một gia đình nhỏ, và bắt buộc phải nỗ lực vì vợ con. Không thể phủ nhận tình yêu và trách nhiệm là những điều giúp người đàn ông có thêm động lực trong cuộc sống.

 

6/ Bạn đã thật sự là một người đàn ông trưởng thành.

Nguồn: Enyoulife

Một thực tế mà bạn phải thừa nhận, đàn ông nhiều tuổi không đồng nghĩa với một người đàn ông trưởng thành về tính cách và nhận thức. Và sự không trưởng thành ấy đôi khi chính bản thân chúng ta cũng không thể tự mình nhận ra được.

Hãy trò chuyện thêm với những người đi trước như gia đình, người thân và nhờ họ chỉ ra các điểm mà bạn cần phải chỉnh sửa để trưởng thành hơn. Dành nhiều thời gian đọc sách, nhìn lại bản thân, suy nghĩ về những năm tháng đã trải qua và xin lời khuyên từ những người đi trước. Và quan trọng hơn là bạn luôn muốn sửa đổi và phát triển bản thân mỗi ngày.

 

7/ Bạn còn tiếc điều gì ở tuổi 20 không ?

Nguồn: Fashionbeans

Đó có thể là một chuyến du lịch, một buổi hòa nhạc, một người bạn yêu quý đã vô tình đánh mất, một kế hoạch đi chơi chưa được thực hiện. Tất cả những gì bạn mong muốn, kỷ niệm của tuổi trẻ – hãy cố gắng thực hiện nhé. Vì khi tuổi 30 đến với nhiều trách nhiệm, lo toan sẽ khiến bạn lãng quên đi những điều đó.

 

8/ Đối với bạn hôn nhân có ý nghĩa thế nào?

Nguồn: We Heart It

Dù bạn có kế hoạch kết hôn hay chưa thì đây vẫn là một câu trả lời lớn bạn cần suy nghĩ. Hôn nhân ngày nay không còn đơn giản là sự ràng buộc giữ 2 con người với nhau, hay nhìn nhận nó như một sự kết hợp giữ hai cuộc sống khác nhau. Hãy trao đổi thẳng thắn với bạn đời về hình ảnh gia đình tương lai mà bạn mong muốn, và với tư cách phái mạnh bản phải nỗ lực để gây dựng và bảo vệ tổ ấm của mình?

Ngày càng có nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ, vì thực tế phần lớn đàn ông chưa chuẩn bị kĩ về mặt tâm lý lẫn kiến thức khi chuyển từ giai đoạn độc nhân sang kết hôn. Điều đó khiến cuộc sống sau hôn nhân trở nên áp lực và nhiều xung đột. Suy cho cùng, hôn nhân nên xuất phát từ tình yêu, cảm giác muôn che chở và chăm sóc đối phương. Và hơn ai hết, bạn hãy luôn là người sẵn sàng vun đắp tổ ấm của mình.

Xem thêm  Những mẫu áo thun nam cực chất cho những anh chàng cá tính

 

9/ Bạn đã thật sự sẵn sàng làm cha?

Nguồn: Fashionbeans

Không nhiều người ở thế hệ đi trước được hỏi có câu trả lời là đã sẵn sàng làm cha khi có con. Vì việc làm cha mẹ luôn khó khăn hơn so với bạn tưởng tượng, và có nhiều việc bạn phải làm để có thể trở thành một người cha tốt.

Từ giai đoạn độc thân sang kết hôn và làm cha mẹ là những dấu môc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người đàn ông, và chúng ta phải luôn sẵn sàng học. Học cách để không bỡ ngỡ với những trải nghiệm lần đầu, học cách làm chỗ dựa cho vợ con, học cách để kiên nhẫn và hy sinh vì gia đình.

 

10/ Bạn có thật sự khỏe mạnh?

Nguồn: Men’s Health

Trên tất cả, sức khỏe là thứ quan trọng nhất nhưng lại luôn bị nam giới bỏ qua. Bạn vẫn sống, vẫn sinh hoạt bình thường không có nghĩa là cơ thể bạn đang khỏe mạnh. Đã bao lâu rồi bạn chưa chạy bộ, bơi lội, đạp xe hoặc chơi thể thao? Dinh dưỡng trong các bữa an hoặc chế độ ngủ nghỉ là những vẫn đề bạn cần quan tâm vì bạn không còn ở tuổi 20 nữa.

Như đã nói, tuổi 30 là lứa tuổi của sự trưởng thành và trách nhiệm. Và một cơ thế khỏe mạnh, cường tráng là thứ giúp bạn có thể đương đầu với những quyết định quan trọng sắp tới của cuộc đời, cũng như sẽ không khiến bạn hối hận ở tuổi 60.

Ragus.vn (Nguồn tham khảo: Fashionbeans)

Mặc đẹp mỗi ngày cùng RAGUS ONLINE

Hơn 100+ mẫu mới mỗi ngày xem ngay Áo / Quần / Giày / Balo / Phụ Kiện Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *