Cổ Phiếu Của Disney Lên Đỉnh Sau Khi Công Bố Mulan Phát Hành Trực Tuyến

Cổ phiếu của Disney đã chạm đỉnh vào tối thứ tư vừa qua, tăng 9% sau khi các nhà phân tích phố Wall khen ngợi các động thái của công ty trên mặt trận trực tuyến. Giá trí đã lên mức cao nhất 130,31 USD trước khi chốt phiên chốt phiên giao dịch với giá 127,61 USD, cao nhất kể từ 25/02. Số lượng giao dịch nhiều hơn gấp ba lần so với bình thường.

Trong khi tình hình tài chính thực tế của Disney trong quý ba tỏ ra vẫn khá ảm đảm với những tổn thất nặng nề từ việc thất thu ở các công viên giải trí cũng như sụt giảm đáng kể của truyền hình trả tiền. Tuy nhiên, nhà Chuột cho biết họ lại thu hút được 60,5 triệu người dùng Disney + và đang chuẩn bị khởi động nỗ lực đẩy mạnh ra các thị trường quốc tế. Nước đi táo bạo nhất đến vào thứ ba vừa qua khi CEO Bob Chapek quyết định đưa Mulan lên Disney + với giá 30 USD.

Doug Mitchelson của Credit Suisse nhận xét cổ phiếu của Disney đang ở trạng thái “quá ngưỡng” từ mức “trung lập”, anh cũng đánh giá nhà Chuột sẽ còn định vị mạnh mẽ với tư cách một gã khổng lồ trực tuyến đang hồi phục thời Covid-19.

Nhà phân tích Michael Morris của Guggenheim nhận định với mức mua hiện tại, cổ phiếu của Disney có thể đạt mức 140 USD. Ông viết trong báo cáo: “Chapek và các đồng nghiệp tập trung thông điệp vào việc mạnh dạn theo đuổi các cư hội phát hành trực tuyến toàn cầu bằng cách tận dụng Star và Disney + cũng như hệ thống VOD. Trong khi những bất ổn xung quanh từ Covid-19 đối vớ các công viên và rạp chiếu đã đè nặng lên ngành giải trí, thông báo hôm thứ ba của Disney là một liều thuốc bổ với các nhà đầu tư.”

Xem thêm  BRIDGERTON SẼ ĐƯỢC SẢN XUẤT MÙA 2

Lược dịch từ Deadline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *