CHRISTOPHER NOLAN mua hẳn một chiếc Boeing 747 để quay Tenet

Christopher Nolan vốn nổi tiếng là một trong những nhà làm phim thích sử dụng các hiệu ứng được quay tại phim trường hơn là các mô phỏng trên máy tính để tạo nên những cảm giác chân thật hơn cho người xem. Với Tenet, bộ phim sắp ra mắt của Nolan thì điều này có lẽ đã được đưa lên một tầm cao mới.

Trong bài phỏng vấn của Nolan với Total Film về quá trình quay phim Tenet, ông đã tiết lộ bộ phim sử dụng một chiếc Boeing 747 thật để tạo nên cảnh quay chiếc máy bay đâm vào một tòa nhà và nổ tung xuất hiện trên trailer được công bố vào cuối tuần trước.

Nolan cho biết: “Tôi đã lên kế hoạch sử dụng những mô hình nhỏ và kết nối chúng bằng VFX. Tuy nhiên, trong quá trình khảo sát địa điểm quay tại Victorville, California, đội ngũ của chúng tôi phát hiện nhiều chiếc máy bay cũ. Chúng tôi đã cho chạy thử vài chiếc và nhận thấy có lẽ mọi thứ sẽ rõ ràng hơn nếu mua một chiếc máy bay thật với cảnh quay thật trên máy quay hơn là sử dụng những mô hình kết hợp CGI.”

Nolan tiếp tục: “Thật kỳ lạ khi nói về điều này, nó như một kiểu mua sắm bốc đồng, tôi đoán thế. Nhưng chúng tôi đã làm được và nó khá là thành công. Giám sát hiệu ứng hình ảnh Scott Fisher và nhà thiết kế sản xuất Nathan Crowley đã tìm ra cách để thực hiện chuỗi cảnh quay lớn này trên camera.”

Xem thêm  Mời anh em xem trailer Fast & Furious 9: The Fast Saga

Hiện Tenet vẫn đang được xếp lịch dự kiến vào 17/07 tới, tuy nhiên, theo những nguồn tin trong ngành công nghiệp đã được đưa, Warner Bros. vẫn đang chờ đợi các rạp chiếu trên toàn cầu để đưa ra quyết định cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *